10 อันดับ ตู้เสื้อผ้ายอดนิยม ประจำปี 2023

10 อันดับ ตู้เสื้อผ้ายอดนิยม ประจำปี 2023

 

วันนี้ว่างๆ แอดมินเลยเขียนบทความ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้ายอดนิยม ประจำปี 2023 ไปพลางๆ เป็นการจัดอันดับของแอดมินเอง เผื่อให้ท่านที่สนใจ หรือเผอิญผ่านมา ได้ชม วิธีการจัดอันดับแอดมินได้ดึงเอาคุณสมบัติเด่นของตู้เสื้อผ้าแต่ละประเภทหรือแต่ละรุ่น โดยเลือกมาเฉพาะรุ่นที่เป็นที่เป็นที่นิยมหรือมีลักษณะเด่นน่าสนใจ จะมีตู้เสื้อผ้ารุ่นไหนบ้าง ไปชมกันได้เลยค่ะ

 

 

อันดับ 1 “ตู้เสื้อผ้า 80 cm 2 ลิ้นชัก”

 

ตู้เสื้อผ้า 80 cm 90 cm 2 ลิ้นชัก

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

ตู้เสื้อผ้ารุ่นขายดีเป็นสิบๆปีของร้านเรา คือ ตู้เสื้อผ้า 80 cm 2 ลิ้นชัก เมื่อก่อนมีแค่ ขนาด 90 cm ขนาด 80 cm ออกมาทีหลัง แต่ปรากฎว่าปัจจุบันขายดีกว่าขนาด 90 cm ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัจจุบันห้องหับต่างๆมีขนาดเล็กลง หรือเป็นเพราะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆมากกว่าในอดีตที่มายึดครองพื้นที่ในห้องไปด้วยส่วนหนึ่ง 

 

ด้วยหน้าตาคลาสสิค ไม่เชย ไม่ล้าสมัย จะตกยุคเห็นจะมีแค่สี เมื่อก่อนสียอดฮิตจะเป็นสีบีช (สีบีชคือสีออกส้มๆอ่อนๆ) และสีสัก (สีน้ำตาลแดงๆ เหมือนพวกสีชแล็กทาไม้สัก) และลายการ์ตูนต่างๆ ปัจจุบันมีสีออกใหม่ คือ สีโซลิด (น้ำตาลซีดๆ ลูกค้าที่ใช้เฟอร์นิเจอร์สีบีชเมื่อยี่สิบปีก่อบอกแอดมินว่า พี่ไม่ชอบ สีมันดูเหมือนทำไม่เสร็จ แอดมินก็ไม่รู้จะตอบว่าอย่างไร 55)

 

และลายหินอ่อน สีนี้ออกใหม่ล่าสุด ใครนำเทรนด์ไม่ทราบ แอดมินว่าออกมาประมาณ 5-6 ปีที่แล้วเห็นจะได้ แล้วฮิตระเบิดระเบ้อ โรงงานทั้งหลายแห่กันผลิตเฟอร์นิเจอร์ลายหินอ่อนกันใหญ่ เราเคยไปส่งของที่บ้านลูกค้า แล้วลูกค้าตกแต่งทุกอย่างเป็นลายหินอ่อนหมด ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ยันพื้นบ้าน และผนังบ้าน แปลว่าลายหินอ่อนมันฮิตจริงๆนะนี่..

 

อันดับ 2 “ตู้เสื้อผ้า 3 บาน เด็ก”

ตู้เสื้อผ้า เด็ก 3 ประตู

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

ตู้เสื้อผ้ารุ่นนี้เป็นอีกรุ่นยอดฮิต ทำไมลูกค้าถึงชอบ? แอดมินเดาว่ามันกว้าง (120 cm) เก็บเสื้อผ้าได้เยอะดี ส่วนใหญ่ลูกค้าที่ซื้อจะเป็นกลุ่มแม่ๆ ที่เอาไปใส่เสื้อผ้าลูกเล็กๆ ซึ่งใช้ได้ยันลูกโต รวมทั้งใส่เสื้อผ้าแม่ๆด้วย (ด้วยความลึกมาตรฐาน ใส่ได้ทั้งเสื้อผ้าเด็กและเสื้อผ้าผู้ใหญ่) เหตุผลอีกข้อ เพราะมันไม่สูง (สูงประมาณ 130 cm) ดังนั้นมันจะไม่ทำให้ห้องดูทึบ และบางกรณีหากมีตู้ติดผนัง แอร์ หรืออะไร ก็สามารถวางได้ด้วย 

 

รุ่นนี้เช่นเดียวกัน ทำออกมาหลายสี เหมือนตู้เสื้อผ้า 80 cm 2 ลิ้นชัก สีที่เห็นจะขายดีในช่วงนี้คือ ลายหินอ่อน และสีขาว สีขาวมาแรงชนะเลิศ เป็นเพราะกระแสมินิมอลในกลุ่มคน Gen Y , Gen Z กำลังได้รับความนิยม

 

 

อันดับ 3 “ตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต ประตูยาว”

 

ตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต แขวนยาว

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

สำหรับตู้เสื้อผ้ารุ่นนี้ แอดมินขอใช้คำว่า โคตรคุ้ม เพราะใบใหญ่แต่ราคาไม่แรงเลย คือไม่ถึง 3000 ซึ่งเมื่อเทียบกับขนาดแล้วต้องบอกเลยว่า โคตรรรรรรคุ้ม!  ขนาดเท่าไหร่เหรอ? กว้าง 120 cm หรือ 4 ฟุต ใครที่ชอบช้อปปิ้งเสื้อผ้าบ่อยๆ ขอบอกเลยว่าตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต ประตูยาว ตอบโจทย์สุดๆ 

 

นอกจากนี้ตู้เสื้อผ้ารุ่นนี้ยังเหมาะที่จะเพิ่มราวแขวน มีลูกค้าหลายคนหลังไมค์มาถามแอดมินว่าเพิ่มราวได้ไหม แอดมินก็ตอบว่า จัดไปเลยค่ะลูกค้า! เราก็จัดให้เลย ลูกค้าจะให้ใส่ราวตรงไหนบอกช่างได้เลยค่ะ ออฟชั่นนี้ตอบโจทย์มากๆสำหรับคนที่ต้องการแขวนเสื้อผ้าเยอะๆ 

 

ลูกค้าหลายคนถามว่า ราวเยอะตู้จะถล่มไหม แอดมินขอตอบว่า ลูกค้าไม่ต้องกังวลไป เรามีเสริมตัวรับกลางให้ 1 ตัว แอดมินเข้าใจนะ เพราะตู้เสื้อผ้าใบนี้มันกว้างตั้ง 120 cm แล้วมันไม่เหมือนตู้เสื้อผ้า 3 บานเด็กที่มันไม่ถล่มแน่อยู่แล้วเพราะมันเเบ่งเป็น 2 บล็อค แต่ใบนี้เรามีเสริมตัวรับกลางให้ 1 ตัว ช่วยรับน้ำหนัก แต่หากลูกค้าคิดว่า 1 ตัวไม่พอ จะจัดไปเลย 2 3 ตัวก็ได้

 

 

อันดับ 4 “ตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต 3 ลิ้นชัก กระจก”

 

ตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต 3 ลิ้นชัก มีกระจก

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

ตู้เสื้อผ้ารุ่นนี้นับว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ ที่มีกระจก และมีช่องใส่ของด้วย แต่ราคาไม่แพง โดยตู้เสื้อผ้ารุ่นนี้ราคาไม่ถึง 4000 แต่ใหญ่จุใจ เก็บของได้เยอะเลยทีเดียว

 

บางคนอาจมองว่าตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต ประตูยาว ใบก่อนหน้า ก็ใหญ่ดี แต่ข้างในไม่มีออฟชั่นอะไรเลย มาซื้อตู้รุ่นนี้ดีกว่า อัพเกรดขึ้นมาหน่อย ได้ทั้งกระจกเงา ลิ้นชัก 3 ช่อง และช่องเก็บของภายใน ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่มีของกระจุกกระจิกเยอะ ตู้เสื้อผ้าใบนี้จะช่วยจัดระเบียบให้คุณได้ รุ่นนี้มีหลายสีนะไม่ใช่มีแต่ลายหินอ่อน คือมีทั้งสีขาว หินอ่อน โอ๊ค โซลิด

 

แต่หากท่านไม่ชอบกระจกเงาด้านหน้า กลัวสะดุ้งตื่นกลางดึกแล้วตกกะใจเงาในกระจก ท่านสามารถเลือกเป็นตู้เสื้อผ้ารุ่นด้านล่างนี้แทนได้ คือตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต 3 ลิ้นชัก รุ่นไม่มีกระจก ขนาดและภายในเหมือนกันเลย รุ่นนี้มีกระจกขนาดย่อมลงมาหน่อยติดที่ด้านในของประตูแทน แถมกล่องใส่ของกระจุกกระจิกให้ด้วย 

 

ตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต 3 ลิ้นชัก

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

 

อันดับ 5 “ตู้เสื้อผ้าลายการ์ตูน”

 

ตู้เสื้อผ้าลายการ์ตูน แอดมินควบรวมตู้เสื้อผ้าที่มีลายการ์ตูนมาอยู่ในกลุ่มนี้ทั้งหมด ซึ่งประกอบไปด้วย ตู้เสื้อผ้าขนาด 80 cm เด็ก, 3 บาน เด็ก, บานเลื่อน เด็ก และรุ่นมีล็อคเกอร์ นอกจากลักษณะร่วมที่เป็นลายการ์ตูนเหมือนกันแล้ว ยังเป็นตู้เตี้ย (ไม่เกิน 130 cm) และมีสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีส้ม สีเขียว สีฟ้า สีชมพู ฯลฯ

 

เหตุที่แอดมินควบรวมเพราะจัดระเบียบง่ายดี (แหงล่ะ!) และส่วนใหญ่ลูกค้าที่ชอบลายการ์ตูน ก็จะเลือกวนอยู่ 4 แบบนี้ ส่วนใหญ่มักซื้อให้ลูก หรือตัวเองอาจจะชอบสีสันสดใสเป็นทุนเดิม ที่มีแต่ใบเตี้ยเป็นเพราะตู้เสื้อผ้าใบสูง (170 cm+) สีส้ม สีเขียว สีฟ้า หรือลายการ์ตูน มันไม่ฮิตเอาเสียเลย  

 

ตู้เสื้อผ้า 80 cm เด็ก ลายการ์ตูน

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

ตู้เสื้อผ้า 3 บาน เด็ก ลายการ์ตูน

 

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

 

ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน การ์ตูน

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

 

อันดับ 6 “ตู้เสื้อผ้า 50 cm”

 

เมื่อก่อนนะ ลูกค้ามักบอกว่า ตู้เสื้อผ้า 50 cm เล็กเกินไป เหมือนตู้เก็บของเลย= = กลับกันกับตอนนี้ กลายเป็นว่าตู้รุ่นนี้ขายดีสุดๆ เหตุการณ์นี้บอกอะไรกับเราบ้าง? บอกว่า พื้นที่ห้องของคนไทยน้อยลง? คนอยู่แออัดกันมากขึ้น? ลูกค้านิยมของชิ้นเล็กๆมากขึ้น?

 

แอดมินคิดว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเทรนด์จัดบ้านแบบใหม่มาแรง คือ เน้นใช้ประโยชน์ทุกตารางนิ้วในห้องให้คุ้มค่า แอดมินก็เป็นนะ เวลาซื้อของแล้วมันพอดีเป๊ะๆ มันรู้สึกดีแบบบอกไม่ถูก สมมติเหลือที่แคบๆ 1 ช่อง มันก็อารมณ์แบบเสียเปล่า ถ้าหาเฟอร์ขนาดพอเหมาะพอเจาะมาลงได้มันก็จะดีมากเลย

 

ตู้เสื้อผ้า 50 cm vega

นี่ไม่ใช่ตู้เก็บไม้กวาดแต่อย่างใด แต่ถ้าคุณลูกค้าจะเอาไปเก็บไม้กวาด แอดมินก็ไม่ติด คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

 

อันดับ 7 ตู้เสื้อผ้าเหล็ก

 

ตู้เสื้อผ้า เหล็ก

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

ขึ้นชื่อว่าเหล็ก ก็มั่นใจได้เรื่องความแข็งแรงคงทน แต่เหตุผลอันดับหนึ่งที่ลูกค้าเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าเหล็กคือ ตู้เสื้อผ้าเหล็กโดนน้ำได้ แต่ลูกค้าบางท่านอาจแย้งว่า อ้าวแต่เหล็กมันเป็นสนิมนี่นา ก็ใช่ค่ะ เหล็กเป็นสนิมแต่กระบวนการเกิดสนิมก็ต้องใช้เวลานะคะ ไม่ใช่โดนปุ๊บ สนิมขึ้นปั๊บ นั่นมันก็จะเร็วเหมือนเสกไปหน่อย 

 

ตู้เสื้อผ้าเหล็กเหมาะสำหรับบ้านที่น้ำท่วมบ่อยๆ หรือความชื้นสูง หรือน้ำรั่วบ่อย หรือทำน้ำหกบ่อย หรือล้างพื้นบ่อยฯลฯ เอาเป็นว่า สรุปโดนน้ำมากละกัน แต่อย่างไรก็ดี ตู้เหล็กก็ไม่ควรแช่น้ำนานๆนะคะ ยกตัวอย่างกรณีหนึ่งที่บ้านลูกค้าน้ำท่วม แล้วน้ำไม่ลดเกือบเดือน เฟอร์ไปหมดค่ะ ทั้งเตียงเหล็ก ตู้เหล็ก ฯลฯ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาติเกิล ไปผุดไปเกิดเรียบร้อยตั้งแต่สองสามวันแรกเลย

 

 

อันดับ 8 ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน

 

ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน หรือที่เรียกว่าตู้เสื้อผ้าบานสไลด์ ต้องบอกว่าเป็นที่นิยมมากสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด ไม่มีพื้นที่มากพอสำหรับเปิดปิดประตูตู้เสื้อผ้า

 

อีกเหตุผลหนึ่งที่แอดมินได้ยินได้ฟังจากลูกค้า คือ เมื่อใช้ไปนานๆ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนบานไม่พังหลุดออกมาค่ะ มีกรณีที่ใช้งานตู้เสื้อผ้าบานเปิดมาเป็นสิบๆปี ตัวตู้ยังใช้งานได้ดีอยู่ แต่บานประตูพังซะแล้ว ซึ่งไม่น่าแปลกใจเพราะเราเปิดปิดอยู่ทุกวัน มันก็ต้องมีสักวันที่มันจะเสื่อม ส่วนบานเลื่อนที่จริงมันก็พังได้เหมือนกัน ถ้าเราไม่ใช้งานไม่ถนอม แต่บานเลื่อนอย่างเก่งก็รางพัง ล็อคไม่อยู่ ซึ่งกว่าจะถึงขั้นนั้น ลูกค้าคงต้องเลื่อนแบบเอาเป็นเอาตายทีเดียว

 

ลูกค้าที่เคยใช้แต่ตู้เสื้อผ้าบานเปิด จะลองเปลี่ยนมาใช้ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนดูก็ได้นะคะ

 

ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนแบบต่างๆ คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ลายหินอ่อน กระจก 2 บาน

 

ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน bantham

 

ตู้เสื้อผ้า ZODIAC

 

ตู้เสื้อผ้า simone

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อไปหน้าสินค้า

 

 

อันดับ 9 ตู้เสื้อผ้า + โต๊ะแป้ง

 

ตู้เสื้อผ้า bair ลายหินอ่อนสวยๆ

 

แอดมินคิดว่าตู้เสื้อผ้ารุ่นนี้แก๋ดี เลยแยกออกมาเป็นอีก 1 กลุ่ม คือเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งในตัว two in one ซื้อ 1 ได้ 2 ฟังก์ชั่นการใช้งาน ท่านไม่ต้องไปหาซื้อโต๊ะเครื่องแป้งให้ยุ่งยาก

 

ตู้เสื้อผ้าที่จัดอยู่ในกลุ่มนี้จะมีหน้าตาลักษณะนี้ คือ เป็นตู้เสื้อผ้า และข้างๆเว้าเข้าไปเป็นกระจก ด้านหน้ามีท็อปหน้าโต๊ะสำหรับวางเครื่องสำอางค์ หากตู้ไม่เป็นลักษณะนี้มันก็จะเป็นแค่ตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกเงาธรรมดา แอดมินเคยเห็นแว่บๆว่า บางรุ่นมีที่สอดเก็บเก้าอี้โต๊ะเครื่องแป้งด้วย หน้าตาก็จะเหมือนกับเอาตู้เสื้อผ้ามาต่อกับโต๊ะเครื่องแป้งเหมือนแฝดสยาม ซึ่งไม่เป็นที่นิยมเพราะนอกจากมันย้ายตำแหน่งไม่ได้ กระบวนการประกอบและการเคลื่อนย้ายก็ยากและพังง่ายกว่าทำออกมาแบบแยกชิ้น (รุ่นนี้แข็งแรงกว่าเพราะอย่างน้อยก็ทำติดกันเป็นแผง)

 

แอดมินคิดว่าตู้เสื้อผ้ารุ่นนี้ก็ทำออกมาลองเสียงตอบรับของตลาดก่อนแหละ ถ้ากระแสตอบรับไม่ดีคงเก็บขึ้นหิ้ง ท่านใดสนใจก็ลองซื้อไปใช้ เท่ไปอีกแบบนะแอดมินว่า

 

 

อันดับ 10 ตู้เสื้อผ้าวินเทจ

 

ตู้เสื้อผ้าวินเทจ สีขาว 135 cm

ตู้เสื้อผ้าเจ้าหญิง

 

 

หากตู้เสื้อผ้ารุ่นใดหน้าตาออกแนวย้อนยุคนิดๆ เช่นว่า มีกรอบโค้ง มีจับทองเหลืองรูปทรงวิลิศมาหรา แอดมินขอจัดอยู่ในกลุ่มตู้เสื้อผ้าวินเทจทั้งหมด

ตู้เสื้อผ้าวินเทจมักมีหน้าตาแบบที่กล่าวมา ซึ่งเมื่อวางในห้องของท่านทำให้ห้องของท่านดูไม่น่าเบื่อหน่าย นึกถึงช่างฝีมือสมัยก่อนที่กว่าจะแกะสลักหรือสร้างเฟอร์นิเจอร์ออกมาสักชิ้น ต้องใช้เวลาและความละเอียดปราณีตมากขนาดไหน ตู้เสื้อผ้าวินเทจพยายามเลียนแบบรูปลักษณ์แบบนั้นแต่ใช้เครื่องจักรสมัยใหม่ (แหงล่ะ!) ตู้เสื้อผ้าวินเทจจึงเหมาะกับท่านที่เบื่อสไตล์โมเดิร์น หรือโพสโมเดิร์นแล้ว ที่เป็นแบบตรงๆ เหลี่ยมๆ ทื่อๆ หน้าตาเรียบง่ายเหมือนยังแต่งไม่เสร็จ (ว่าไปนั่น!)

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้ายอดนิยม ประจำปี 2023 มีรุ่นไหนเตะตาท่านบ้างไหม ยังไม่มีเหรอ? ดูที่นี่เลย แคตตาล็อคของเรา มีเยอะ รับรองต้องมีถูกใจท่านบ้างละน่า..

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *