วิธีเจาะรูก็อกน้ำซิงค์ล้างจาน

วิธีเจาะรูก็อกน้ำซิงค์ล้างจาน

 

เจาะรูก็อกน้ำซิงค์ล้างจานใครว่ายาก! แท้จริงแล้ว วิธีเจาะรูก็อกน้ำซิงค์ล้างจาน ง่ายกว่าที่คิด เพียงแต่ใช้อุปกรณ์ชนิดพิเศษเท่านั้น เจาะเเป๊บเดียวไม่ถึง 2 นาทีก็เสร็จแล้ว 

 

 

ซิงค์ล้างจานแบบเจาะรู กับไม่เจาะรูก็อกน้ำ?

 

ปกติแล้วซิงค์ล้างจาน (เช่นของที่เราขาย) มีทั้งแบบเจาะรูมาแล้ว และแบบไม่เจาะรู แบบที่ไม่เจาะรู ลูกค้าอาจจะสงสัย ว่า ไม่เจาะรูแล้วจะใส่ก็อกน้ำยังไง ซิงค์ล้างจานแบบไม่เจาะรูก็อกทำไว้สำหรับท่านที่มีก็อกน้ำอยู่แล้ว เช่น เป็นก็อกติดผนังที่เดินท่อเรียบร้อยแล้ว หรือ ให้ท่านไปเจาะเองเผื่อว่ายากได้รูขวาหรือซ้าย เป็นต้น 

 

 

 

แบบเจาะรูก็อกมาแล้ว

 

 

แบบไม่มีเจาะรู

 

ซิงค์บางรุ่นที่รูก็อกน้ำอยู่ตรงกลาง โรงงานมักเจาะรูมาเลยทั้ง 2 ด้าน เผื่อว่าท่านต้องการพลิกใช้งานได้ทั้ง 2 ฝั่ง (เช่น ใช้เป็นหลุมอยู่ทางซ้าย หรือหลุมอยู่ทางขวา) โดยรูที่เจาะมาทั้ง 2 ด้านจะมีตัวบิดรูไว้ หากท่านไม่ใช้รูใดรูหนึ่งก็ปิดไว้ได้ เพื่อความสวยงามเรียบร้อย

 

ซิงค์สำเร็จรูปที่เจาะรูใส่ก็อกมาทั้ง 2 ด้าน กลมๆนั้นคือตัวปิดรู

 

ลูกค้าบางท่านอาจไม่เข้าใจ ใช้งานไปแล้วน้ำซึมหยดที่จุดนี้ เกิดความสงสัยว่าซิงค์ผลิตไม่ดีหรือเปล่า ที่จริงแล้วคือน้ำหยดตรงรอยต่อระหว่างรูก็อกน้ำและตัวปิดรู แอดมินแนะนำว่าหากท่านใช้งานเพียงแค่ด้านเดียว ไม่พลิกกลับมาต่อก็อกอีกด้านแน่ๆ ให้ท่านใช้ซิลิโคนยิงรอบๆรอยต่อรูที่ไม่ได้ใช้งาน เท่านี้ก็หมดปัญหาน้ำรั่ว น้ำหยดที่รอยต่อนี้ 

 

รูปนี้คือซิงค์สำเร็จรูปของตู้ซิงค์ล้างจาน

 

บางกรณีที่เป็นซิงค์สำเร็จรูปที่โรงงานนำมาทำตู้ซิงค์ แม้จะมีรูก็อกน้ำอยู่ 2 ด้าน แต่โรงงานก็มักจะยิงซิลิโคนปิดรูด้านที่ไม่ได้ใช้มาให้ด้วย

 

 

วิธีเจาะรูก็อกน้ำซิงค์ล้างจาน

 

วิธีเจาะรูก็อกน้ำซิงค์ล้างจาน ท่านที่ไม่เคยทำและไม่เคยใช้เครื่องมือช่างมาก่อนอาจมืดแปดด้าน บางท่านอาจใช้เครื่องมือบางอย่างกระเทาะที่ซิงค์ให้เกิดรู ความจริงแล้วเจาะรูก็อกน้ำนั้นง่ายมาก เพียงแต่ท่านมีดอกสว่านสำหรับเจาะท่อ ท่านสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ช่างหรือร้านขายน็อตทั่วไป ราคาไม่แพง เครื่องมือต้องมีสำหรับเจาะรูก็อกน้ำ ได้แก่

 

  • สว่านไฟฟ้า

 

สว่านไฟฟ้า

อ้างอิงรูปภาพ https://www.nytimes.com/wirecutter/reviews/the-best-drill-for-common-household-projects/

 

  • ดอกสว่านเจาะท่อ

 

ดอกสว่านเจาะอลูมิเนียม

 

 

ดอกสว่านเจาะท่อหน้าตาแบบนี้มีหลายขนาด ท่านต้องเลือกใช้ตามขนาดท่อก็อกน้ำของท่าน ดอกสว่านเจาะท่อมีขนาดตั้งแต่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 15 มิลลิเมตร ไปจนถึง 50 มิลลิเมตร ดอกสว่านเจาะท่อใช้เจาะได้ตั้งแต่อลูมิเนียม เหล็ก พีวีซี

อ้างอิงรูปภาพ https://shope.ee/1LBmvxAim7

 

ในบทความก่อนหน้า ท่านคงเห็นแล้วว่าสว่านไฟฟ้าเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับประกอบเฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ สว่านไฟฟ้าจะยิงน็อตได้ต้องใส่ดอกสว่านเสียก่อน (อ่านเพิ่มเติม วิธีใช้งานสว่านไฟฟ้า

 

การใช้งานสว่านไฟฟ้าขึ้นอยู่กับดอกสว่านเป็นสำคัญ ดอกสว่านที่แตกต่างกันใช้ในงานที่แตกต่างกัน เช่น หากใช้เจาะปูน ต้องใช้ดอกสว่านอีกแบบหนึ่ง หากเป็นปูน ที่แข็งเป็นพิเศษ ก็ต้องใช้ดอกสว่านแบบพิเศษ เคสของเรานี้เราจะเจาะก็อกน้ำซิงค์ล้างจาน เราก็ต้องใช้ดอกสว่านเจาะท่อโดยเฉพาะ

 

 

ขั้นตอนการเจาะรูก็อกน้ำซิงค์ล้างจาน

 

ขั้นตอนแรก ให้ท่านใส่ดอกสว่านเจาะท่อเข้ากับตัวสว่าน จากนั้นนำก็อกน้ำมาทาบแล้วใช้เมจิกวาดตำแหน่งที่ท่านต้องการเจาะ

 

 

เจาะรู โดยยิงปล่อย ยิงปล่อย อย่าให้รอบหมุนเร็วไป

 

 

 

ดูคลิปสาธิต

 

 

 

ชมตู้ซิงค์และซิงค์ล้างจานของ STL FURNITURE

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *