ที่นอนหุ้มหนังดีอย่างไร?

ที่นอนหุ้มหนังดีอย่างไร?

 

ที่นอนส่วนใหญ่มักหุ้มด้วยผ้า โดยกว่า 99% ในตลาดล้วนเป็นที่นอนที่หุ้มด้วยผ้า ไม่ว่าจะเป็นที่นอนสปริงยี่ห้อต่างๆ ที่นอนใยมะพร้าวฟองน้ำ หรือที่นอนยางพารา แล้วที่นอนหุ้มหนังล่ะ? บทความนี้จะมาพูดถึงที่นอนหุ้มหนัง เป็นต้นว่า ที่นอนหุ้มหนังดีอย่างไร? ใครควรใช้ที่นอนหุ้มหนังบ้าง?  เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นอนของท่านทั้งหลายที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่นอน และต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่นอนหุ้มหนัง

 

สารบัญ (คลิ๊กเพื่อไปอ่านหัวข้อที่ต้องการ)

ที่นอนหุ้มหนังคืออะไร?

ที่นอนหุ้มหนังดีกว่าที่นอนหุ้มผ้าอย่างไร?

ข้อเสียของที่นอนหุ้มหนังมีอะไรบ้าง?

ที่นอนหุ้มหนังเหมาะกับใคร?

สรุป 

 

ที่นอนหุ้มหนังคืออะไร?

 

ที่นอนหุ้มหนัง คือ ที่นอนที่หุ้มหนัง แทนการหุ้มผ้า ส่วนใหญ่เป็นหนังเทียม เช่นหนัง PVC หรือหนัง PD ซึ่งเป็นวัสดุประเภทเดียวกับที่ใช้หุ้มโซฟา ส่วนใหญ่เป็นหนังสีดำตาลเข้ม หรือดำ 

 

ที่นอนหุ้มหนังดีกว่าที่นอนหุ้มผ้าอย่างไร?

 

ที่นอนหุ้มหนังช่วยรักษาสภาพที่นอนได้มากกว่าแบบหุ้มผ้า เพราะไม่ซับน้ำและไม่เก็บความชื้น ส่วนใหญ่นิยมหุ้มหนังเพื่อป้องกันที่นอนเลอะน้ำ ปัสสาวะ และอื่นๆ หากเป็นที่นอนหุ้มผ้า โดยเฉพาะผ้าสีขาว เมื่อเลอะแล้วจะเป็นรอยด่างดวงดูไม่น่ามอง และน้ำหรือของเหลวอาจซึมเข้าไปในตัวที่นอนทำให้ที่นอนเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ข้อดีของที่นอนหุ้มหนังอาจสรุปได้ดังนี้

 

  • ป้องกันน้ำเลอะที่นอน
  • ที่นอนไม่อับชื้น
  • เช็ดทำความสะอาดง่าย
  • ช่วยยืดอายุที่นอนได้ยาวนานขึ้น
  • ช่วยเรื่องภูมิแพ้จากผ้าและไส้ที่นอน

 

ข้อเสียของที่นอนหุ้มหนังมีอะไรบ้าง?

 

ส่วนใหญ่ที่นอนที่ขายกันทั่วไปตามท้องตลาดมักเป็นที่นอนหุ้มผ้า เพราะอะไร ทำไมที่นอนหุ้มผ้าถึงได้รับความนิยมมากกว่า ที่นอนหุ้มหนังมีข้อเสียอะไร? ข้อเสียของที่นอนหุ้มหนังมีดังนี้

 

  • ระบายอากาศได้ไม่ดี ด้วยความที่เป็นหนังจึงไม่มีช่องระบายอากาศเหมือนผ้าที่ถักถอขึ้นมาจากเส้นใย นอนแล้วอาจรู้สึกร้อนได้
  • ที่นอนสปริงไม่เหมาะจะหุ้มหนัง เพราะหนังยืดตัวไม่ดีเท่าผ้า หากใช้หนังหุ้มที่นอนสปริงจะมีโอกาสขาดได้
  • โดยทั่วไปหุ้มหนังแพงกว่าหุ้มผ้า (ไม่นับผ้าหุ้มที่ราคาสูงๆ)
  • โดนความร้อนไม่ได้ หากโดนความร้อนหนังจะกรอบและแตกลายงา

 

ที่นอนหุ้มหนังเหมาะกับใคร?

 

ที่นอนหุ้มหนังเหมาะสำหรับใช้ในหอพัก อพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่า เพราะช่วยยืดอายุที่นอนได้นานขึ้น เมื่อใช้ไปนานๆดูไม่เก่า และเลอะเทอะเหมือนที่นอนหุ้มผ้า นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ป้องกันที่นอนอับชื้น เสื่อมสภาพเร็ว หากใช้ที่นอนทั่วไป ท่านอาจต้องซื้อมายางมารองที่นอนอีกทีหนึ่งเพื่อป้องกันปัญหาผู้สูงอายุปัสสาวะเลอะที่นอน แต่ถ้าใช้เป็นที่นอนหุ้มหนัง ปัญหานี้ก็จะหมดไป ยิ่งไปกว่านั้นที่นอนหุ้มหนังยังเหมาะสำหรับร้านนวดเพราะทำความสะอาดง่าย และผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้ ผ้า ฝุ่นจากผ้าและไส้ที่นอน

 

เตียงและที่นอนสำหรับร้านนวด

เตียงและที่นอนหุ้มหนังสำหรับร้านนวด

 

เตียง2ชั้นและที่นอนหุ้มหนังสำหรับโฮสเทล

 

ตัวอย่างที่นอนหุ้มหนังของลูกค้า

 

ที่นอนฟองน้ำอัดหุ้มหนังเก่า

 

ตัวอย่างที่นอนหุ้มหนังของลูกค้าที่ใช้งานมานานกว่า 10 ปี จะเห็นได้ว่า หนังเริ่มเสื่อมสภาพ มีการแตกลายและขาดดังภาพ แต่ไส้ที่นอนยังดีอยู่ ในรูปนี้เป็นที่นอนฟองน้ำอัด ที่นอนฟองน้ำอัดคืออะไร ฟองน้ำอัดคือวัสดุเดียวกับที่ใช้ทำเบาะโซฟา เบาะรถต่างๆ อายุการใช้งานยาวนานมาก ไม่ยวบยุบ ชิ้นนี้ใช้งานมาเป็น 10 ปี แล้วค่ะ แต่ขอบอกก่อนเลยว่า หากที่นอนชิ้นนี้หุ้มด้วยผ้า ไม่ได้หุ้มด้วยหนัง ที่นอนชิ้นนี้อาจเสื่อมสภาพไปแล้วก็ได้ เพราะฟองน้ำอัดโดนน้ำไม่ได้เลย ด้วยความที่เป็นฟองน้ำจึงซับน้ำได้ดีเยี่ยม หากโดนน้ำจะกักเก็บน้ำเเละความชื้น ทำให้ขึ้นราและเสื่อมสภาพในที่สุด

 

ที่นอนที่หนังเริ่มหมดสภาพ

 

ที่นอนฟองน้ำอัดเปิดให้ดูไส้ข้างใน

ภายในเป็นฟองน้ำอัด มีขาดบ้าง แต่โดยรวมสภาพยังดีอยู่

 

ที่นอนชิ้นนี้ลูกค้าให้หุ้มหนังใหม่เพื่อนำกลับไปใช้ต่อ และได้อุดหนุนที่นอนของเราอีก 1 ชิ้น ขอบคุณลูกค้ามากๆค่ะ

 

สรุป 

 

ที่นอนหุ้มหนังจะมีคุณภาพหรือไม่ ขึ้นอยู่กับไส้ที่นอนเป็นหลัก หากให้เราแนะนำสำหรับลูกค้าที่กำลังเลือกซื้อที่นอน เราแนะนำเป็นใยมะพร้าวฟองน้ำ เพราะราคาย่อมเยา แต่หากท่านมีงบ เราแนะนำให้ท่านใช้ฟองน้ำอัด เพราะอายุการใช้งานค่อนข้างคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากทีเดียว แต่หากงบน้อยต้องการใช้ระยะสั้น ใช้เป็นที่นอนโฟมก็เพียงพอ ส่วนข้อดีของหุ้มหนัง คือ ไม่อับชื้น ช่วยปกป้องและยืดอายุที่นอน ทำความสะอาดง่าย ลดอาการภูมิแพ้สำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้

 

 

STL FURNITURE เราจำหน่าย ที่นอนหลายรุ่น

รวมทั้ง ที่นอนนอนหุ้มหนังราคาถูกสำหรับหอพัก

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อดี-ข้อเสีย ของ 6 ประเภทที่นอน แบบละเอียด อัพเดทปี 2023

ซื้อที่นอนรุ่นไหนดีที่ร้านขายที่นอน?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *