แต่งบ้านตามราศี เสริมดวง ปี 2567 เสริมพลัง ชีวิตปัง!

แต่งบ้านตามราศี เสริมดวง ปี 2567 เสริมพลัง ชีวิตปัง!

หากคุณเป็นคนชอบดูดวงตามราศีอยู่แล้ว คุณอาจจะเคยผ่านตากับบทความเกี่ยวกับการแต่งตัวตามราศี การเลือกสีเสื้อผ้าตามราศี การเลือกคู่รักตามราศี ฯลฯ การแต่งบ้านตามราศีก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ใช้ราศีเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและไอเดียใหม่ๆ ทำให้การแต่งบ้านเป็นเรื่องสนุกและน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น แถมส่งเสริมพลัง ชีวิตปังปุริเย่อีกต่างหาก ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดไม่ออก ไม่รู้จะแต่งบ้านยังไงดี ลองแต่งบ้านตามราศีดูสิ (แต่งบ้านตามราศี เสริมดวง ปี 2567 เสริมพลัง ชีวิตปัง!)

 

หลักการแต่งบ้านตามราศี

ธาตุประจำราศี

ธาตุประจำราศีมี 4 ธาตุ ที่ส่งผลต่อลักษณะนิสัยและบุคลิกภาพของคนในราศีนั้นๆ ราศีที่จัดอยู่ในกลุ่มธาตุเดียวกันมักมีลักษณะนิสัยพื้นฐานบางอย่างเหมือนกัน การแต่งบ้านสามารถจับมิกซ์แอนด์แม็ตซ์กันได้

ธาตุดิน

คนธาตุดินได้แก่ชาวราศีมังกร ราศีพฤษภ และราศีกันย์ อุปนิสัยโดยรวมเป็นคนมีจิตใจมั่นคง มีความรับผิดชอบ และมีความมุ่งมั่น แต่มักจะเป็นคนช้าอยู่สักหน่อย

ธาตุน้ำ

ชาวธาตุน้ำได้แก่ ชาวราศีกรกฎ ราศีมีน และราศีพิจิก โดยพื้นนิสัยเป็นคนอ่อนโยน เข้าอกเข้าใจผู้อื่น และอ่อนไหว

ธาตุลม

ชาวธาตุลม ได้แก่ ชาวราศีเมถุน ราศีตุลย์ และราศีกุมภ์ ชาวธาตุลมเป็นคนซื่อตรง นิสัยดีน่าคบหาสมาคม ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ และไม่ไว้ใจใครง่ายๆ

ธาตุไฟ

ชาวธาตุไฟได้แก่ คนเกิดราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู ลักษณะนิสัยคือเป็นอารมณ์ร้อน เชื่อมั่นในตัวเอง ทันคน มีความเป็นผู้นำ

 

แต่งบ้านตามราศี เสริมดวง ปี 2567 เสริมพลัง ชีวิตปัง!

เรามาดูกันว่าแต่ละราศีควรแต่งบ้านแบบไหนที่จะช่วยส่งเสริมบุคคลิกและเพิ่มพลังบวก ลองดูแล้วชีวิตจะปัง!

ราศีมังกร

คนราศีมังกรเป็นคนฉลาด สุขุม พึ่งพาอาศัยได้ และเป็นคนที่อยู่ในจารีตประเพณี การแต่งบ้านที่เหมาะกับชาวราศีมังกรคือ การแต่งบ้านแบบอรรถประโยชน์ หมายถึง ทุกๆไอเทมในบ้านจะต้องมีอยู่เพื่อจุดประสงค์ที่ชัดเจน ทั้งการใช้สอยและการจัดวางจะต้องเป็นไปอย่างลงตัว ได้สัดส่วน และเป็นระเบียบแบบแผน การแต่งบ้านสำหรับชาวราศีมังกรจึงเหมาะกับแนวสแกนดิเนเวียน ที่เน้นด้านประโยชน์ใช้สอย ความเรียบง่าย และสไตล์ที่น้อยแต่มาก โทนสีที่ควรเลือกใช้ ได้แก่ สีเขียวเข้ม สีน้ำตาล

 

ราศีกุมภ์

คนราศีกุมภ์เป็นที่ชอบความโดดเด่น ไม่ชอบทำตามคนอื่น ถ้าเป็นแกะก็จะเป็นแกะดำในหมู่แกะขาว ไอเทมสำหรับการแต่งงานของชาวราศีกุมภ์จึงเหมาะกับอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ๆ ไฮเทค การแต่งบ้านจึงเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ที่ดูโมเดิร์น เก๋ไก๋ อาจทำด้วยกระจกหรือเหล็กกล้าที่ให้ความรู้สึกล้ำสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็มีความลงตัว ดูโดดเด่นแต่ไม่โอ้อวด

 

ราศีมีน

สัญลักษณ์ของราศีมีนคือปลา ดังนั้นสีที่ควรเลือกใช้คือสีฟ้า หรือสีเขียวน้ำทะเล เนื่องจากคนราศีมีนเป็นคนช่างจินตนาการ เซ็นซิทีฟ จิตใจอ่อนโยนอ่อนไหว การแต่งบ้านสำหรับชาวราศีมีนจึงต้องให้ความรู้สึกสบาย ให้บรรยากาศที่เอื้อต่อการพักผ่อน และเสริมสร้างจินตนาการ จึงหมาะอย่างยิ่งกับเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเป็นธรมชาติ เช่นเฟอร์นิเจอร์ไม้ และควรใช้สีอ่อนๆที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

 

ราศีเมษ

คนราศีเมษเป็นคนแข็งแกร่ง มุ่งมั่น มีมานะสูง ชอบเอาชนะ มีความมั่นใจ และมีแพชชั่น จึงเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสด เช่น สีส้ม สีแดง สะท้อนถึงความมั่นคงแน่วแน่ ถ้าคุณเป็นชาวราศีเมษ คุณอาจประดับตกแต่งห้องด้วยคำคมที่สร้างแรงบันดาลใจ และอาจเพิ่มชั้นวางเก๋ๆสักใบสำหรับเรียงรายถ้วยรางวัลและเกียรติบัตรที่ประกาศความสำเร็จต่างๆ

 

ราศีพฤษก

เทพเจ้าประจำราศีพฤษภคือวีนัส ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความงาม ชาวราศีพฤษภจึงชอบของสวยๆงามๆ การแต่งบ้านสำหรับชาวราศีพฤษภจึงเหมาะกับสไตล์ที่ปราณีตและพิถีพิถัน ประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆเช่น แจกันฉลุลาย โซฟาบุหนัง ที่บ่งบอกถึงรสนิยมผู้ใช้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังอาจตกแต่งห้องด้วยภาพวาดศิลปะต่างๆ สีที่เหมาะสมคือสีเอิร์ธโทนหรือสีน้ำตาล

 

ราศีเมถุน

ชาวราศีเมถุนเป็นคนชอบความเปลี่ยนแปลง ไม่ชอบความจำเจ เป็นคนขี้เบื่อ ยากที่จะอยู่กับสไตล์ไหนได้นาน ชาวราศีเมถุนเป็นคนชอบเข้าสังคม การแต่งบ้านจึงต้องให้ความสนใจห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก เพื่อรับรองเพื่อนๆและเพื่อจัดปาร์ตี้ อาจเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้

 

ราศีกรกฎ

ชาวราศีกรกฎเป็นแม่ศรีเรือน รักครอบครัว ชอบอยู่บ้าน การแต่งบ้านจึงต้องคำนึงถึงความสะดวกสบาย ความอบอุ่นเพราะจะเป็นที่ๆชาวราศีนี้จะใช้เวลาอยู่นานเลยทีเดียว  อาจประดับประดาด้วยรูปถ่ายครอบครัว และของที่ระลึกถึงความทรงจำต่างๆ สีที่ควรเลือกใช้คือสีขาว หรือสีที่มีความสว่างสดใส

 

ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์เป็นคนชอบเข้าสังคม มีความมั่นใจสูง การแต่งบ้านของชาวราศีสิงห์จึงเน้นความหรูหรา ไฮโซ อาจใช้สีทองและสีเงินที่ดูวิบวับจับตา เฟอร์นิเจอร์ต้องจัดเต็ม เวลาเพื่อนๆเข้ามาบ้านมักให้ความรู้สึกเหมือนเข้าถ้ำพญาสิงห์ ชาวราศีสิงห์ชอบทำงาน ภายในบ้านจึงควรจัดโซนทำงานไว้แยกต่างหาก

 

ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์เป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ บ้านของชาวราศีกันย์จึงมักดูสะอาด เป็นระเบียบ และตกแต่งอย่างไร้ที่ติ เฟอร์นิเจอร์ที่ดูสลิม สมูท และมีสีกลางๆเช่นสีเทา สีดำ สีครีมอ่อน จึงเหมาะกับชาวราศีนี้ ที่ไม่ชอบความสับสนวุ่นวาย การทะเลาะเบาะแว้ง และเสียงดังรบกวน

 

ชาวราศีตุลย์

ความกลมกลืนและสอดประสานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชาวราศีตุลย์ ชาวราศีตุลย์เป็นคนโรแมนติกและมีหัวทางศิลปะ การแต่งบ้านของชาวราศีตุลย์จึงเหมาะมากหากใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นผ้า มีลวดลาย ให้อารมณ์แบบงานศิลปะ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งความสมดุลเหมือนตราชั่งที่เป็นสัญลักษณ์ของชาวราศีตุลย์

 

ชาวราศีพิจิก

ชาวราศีพิจิกเป็นคนลึกลับและมีสเน่ห์ บ้านของพวกเขาจะดูเหมือนรังลับและดูน่าค้นหา การแต่งบ้านของชาวราศีพิจิกจึงเหมาะกับโทนสีเข้ม เช่นผ้าม่านกำมะหยี่สีม่วงเข้ม ผ้าปูผ้าไหม เฟอร์นิเจอร์ก็ควรใช้สีเข้มๆเช่น สีเทาเข้ม น้ำเงินเข้ม และม่วงเข้ม เป็นต้น

 

ชาวราศีธนู

ชาวราศีธนูเป็นนักผจญภัยและชอบเก็บเกี่ยวประสบการณ์ รักการเดินทาง การแต่งบ้านสำหรับชาวราศีธนูจึงต้องดูเป็นอินเตอร์หน่อยๆ คือผสมผสานการแต่งห้องหลากหลายรูปแบบ เช่นเฟอร์นิเจอร์มิเนิมอลสไตล์สแกนดิเนเวีย งานศิลปะแบบเอเชีย พรมโมรอคโค่ เป็นต้น นอกจากนี้ชาวราศีธนูยังเป็นคนจิตใจดี ชอบต้นไม้และสัตว์เลี้ยง การแต่งบ้านอาจแบ่งโซนสำหรับปลูกต้นไม้และเลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะ

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับราศี

นอกจากจะแต่งบ้านให้เหมาะกับราศีแล้ว เรามาดูเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับราศีบ้าง ราศีไหนควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนจึงจะเสริมดวง เฮงปัง มาดูกันเลย

ราศีมังกร

ราศีมังกรเป็นคนธาตุดินควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีโครงสร้างเป็นไม้ หรือาจจะเป็นไม้บุหนังเช่นโซฟา ราศีมังกรควรให้ความสำคัญกับ 3 ห้องที่เป็นหัวใจหลัก ได้แก่ ห้องรับแขก ห้องนอน และห้องทำงาน เพราะเป็นห้องที่ทำให้เกิดพลังหยินหยาง ส่งผลให้เจริญรุ่งเรืองและมั่งคั่ง

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีมังกร

โต๊ะไม้ยางพาราขากลึง พร้อมเก้าอี้

โต๊ะไม้ยางพาราขากลึง พร้อมเก้าอี้ คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

เตียงไม้จริง Milan

เตียงไม้จริง คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยเหล็กเป็นหลัก หรืออย่างน้อยก็ต้องมีโครงเป็นเหล็ก เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำ ได้แก่ เตียงเหล็ก ตู้เหล็ก โต๊ะทำงานเหล็ก เป็นต้น ห้องที่ควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือ ห้องรับแขก ห้องนอน และห้องอาหาร ที่ต้องใช้เฟอร์นิเจอร์เหล็กเพิ่มพลังชี่ให้หมุนเวียน เพื่อความั่นคงสถาพร

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีกุมภ์

เตียงนอนเหล็ก 5 ฟุต ดำ พร้อมไม้รองเตียง แข็งแรงมาก

เตียงเหล็กกล่อง คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

โต๊ะกลางโซฟา กระจก

โต๊ะกลางกระจก คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีมีน

ชาวราศีมีนควรใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือมีส่วนประกอบของไม้ ไม่ควรใช้โช้โครงเหล็ก อาจใช้โครงไม้บุด้วยผ้า ห้องที่มีควาสำคัญคือห้องนอนและห้องรับแขก ไม่ควรมีเหล็กเพราะจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพและเกิดเรื่องวุ่นวายอยู่เสมอ ให้ใช้เป็นไม้เพื่อเสริมความแข็งแรงของชะตา

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีมีน

โซฟาดูหนัง spaco ปรับนอนได้

โซฟา Spaco คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

เตียงหัวเบาะ รุ่น WINNY

เตียงเบาะรุ่น Winny คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีเมษ

ราศีนี้ก็ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ หรือมีโครงเป็นไม้ ถ้าใช้โครงเหล็กมักอัตคัตขัดสน ไม่ประสบความสำเร็จ ห้องที่ควรโฟกัสคือห้องนอนและห้องรับแขก ให้ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อเสริมบารมี วาสนา และความเจริญ

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีเมษ

เตียงไม้สีขาว วินเทจ

เตียงวินเทจ คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

โต๊ะเครื่องแป้ง 60 cm โซลิด มีไฟ

โต๊ะเครื่องแป้ง 60 cm พร้อมสตูล คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภไม่ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีกระจกเป็นส่วนประกอบ เพราะจะทำให้ไม่เป็นสุขและร้อนรุ่มในใจ ทำให้ค้าขายไม่ดี และชีวิตลำบาก แต่ใช้ไม้และเหล็กได้

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีพฤษภ

 

หน้าตรง โต๊ะไม้ยางพารา 80 cm ขากลึง สีขาว

โต๊ะวินเทจ ขากลึง คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ตู้เสื้อผ้า 50 cm vega

ตู้เสื้อผ้า 50 cm คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีเมถุน

ชาวราศีนี้ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้หรือหวาย เพื่อความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภ ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะห้องนอนและห้องรับแขก ที่เป็นห้องสำคัญที่ต้องคำนึงถึง

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีเมถุน

เตียงไม้ สวยๆ เก๋ๆ

เตียงไม้ รุ่นลิ้นชักข้าง คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

โต๊ะเครื่องแป้ง 80 cm snowy

โต๊ะเครื่องแป้ง 80 cm พร้อมสตูล คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีกรกฎ

ชาวราศีนี้ควรเลือกไม้และกระจกเป็นส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์ ไม่ควรใช้เหล็ก ไม้และกระจกจะทำให้เกิดพลังและเสริมพลังอำนาจ โดยเฉพาะห้องรับแขก ห้องนอน และห้องทำงานควรพิถีพิถันเป็นพิเศษ

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีกรกฎ

โซฟาสวยๆ

โซฟาบุ๋ม 2 ที่นั่ง คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

โต๊ะเหลี่ยม 60 cm ขาตรง

โต๊ะไม้ยางพารา 60 x 60 cm คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์ไม่ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ล้วนๆ แต่ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมเหล็ก หรือไม้ผสมหนังกับผ้า เพราะไม้ล้วนจะทำให้เกิดความวุ่นวายรุ่มร้อนไม่เป็นสุข อีกอย่างหนึ่งคือไม่ควรประดับเขาสัตว์ตกแต่งในบ้าน เพราะเขาเป็นสัฐลักษณ์ของการทิ่มแทงจะทำให้ธุรกิจและการงานประสบปัญหา

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีสิงห์

โต๊ะทำงานสีขาว ขาเหล็กมินิมอลสไตล์

โต๊ะทำงานมินิมอล คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

ชุดโต๊ะอาหารบองก้า

 

ชุดโต๊ะอาหารบองก้า คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีตุลย์

ชาวราศีตุลย์ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ กระจก และหนัง ได้ทั้งหมด ยกเว้นเหล็ก เพื่อความสมดุลหยินหยาง ที่จะนำมาซึ่งโชคลาภและความเป็นมงคลแก่ชีวิต ห้องที่ต้องให้ความสำคัญคือห้องนอนและห้องทำงาน

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีตุลย์

ตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต 3 ลิ้นชัก ขาว กระจก จัดส่งลูกค้า

ตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต 3 ลิ้นชัก กระจก คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

โซฟาเบด ปรับนอน 3 ที่นั่ง

โซฟาเบด 3 ที่นั่ง คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีพิจิก

ชาวราศีนี้ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเหล็กและกระจก อันจะช่วยเสริมอำนาจบารมี โดยเฉพาะห้องรับแขกควรดูแลเป็นพิเศษ ต้องจัดให้โปร่งโล่งสบาย

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีพิจิก

ตู้เสื้อผ้าเหล็ก บานเลื่อน กระจกใส

ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนเหล็ก คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

เตียงเหล็กหัวโค้ง สีขาว ขนาด 3.5 ฟุต จัดส่งลูกค้า

เตียงเหล็กหัวโค้ง คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ราศีธนู

ชาวราศีธนูไม่ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่ควรใช้เฟอร์นิเจอร์เหล็กหรือมีส่วนประกอบเป็นเหล็ก โดยจะเป็นเหล็กผสมผ้าหรือหนังก็ได้ ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยดูดซับพลังและความอุดมสมบูรณ์พูนสุข และทำให้ประสบความสำเร็จ

 

เฟอร์นิเจอร์ที่แนะนำสำหรับราศีธนู

 

ตู้เสื้อผ้าโครงเหล็กสไตล์loft

ตู้เสื้อผ้าโครงเหล็ก คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

โต๊ะแป้งโมเดิร์น ขาเหล็ก

โต๊ะเครื่องแป้ง 80 cm พร้อมสตูล คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

เป็นยังไงกันบ้างกับการแต่งห้องตามราศี นำไปลองปรับใช้กันดูนะ!

ดูเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ คลิ๊ก!

 

 

อ้างอิงรูปภาพ

https://www.pinterest.com/

https://horoscope.trueid.net/detail/VOYPxxy81LGQ

How to decorate your home according to your zodiac sign | Stylight

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย : เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ตรงราศีเกิด (ddproperty.com)

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *