รีวิวตู้ซิงค์รุ่นถอดประกอบ แก้ปัญหาบันไดแคบขนขึ้นไม่ได้

รีวิวตู้ซิงค์รุ่นถอดประกอบ แก้ปัญหาบันไดแคบขนขึ้นไม่ได้

ตู้ซิงค์ใบใหญ่มักมีปัญหาไม่สามารถยกขึ้นบ้านได้ ในกรณีที่ลูกค้าต้องการไว้ชั้นบนของบ้านและบันไดทางขึ้นแคบ หากท่านต้องการวิธีการเช็คบันไดเบื้องต้นเพื่อประเมินว่าจะสามารถนำตู้ซิงค์ขึ้นบ้านได้หรือไม่ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ดังนั้น STL FURNITURE เราเล็งเห็นถึงปัญหา จึงได้ออกตู้ซิงค์รุ่นใหม่ เป็นตู้ซิงค์ที่สามารถถอดประกอบได้ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการซื้อตู้ซิงค์ใบใหญ่ไว้ชั้นบนของบ้าน (รีวิวตู้ซิงค์รุ่นถอดประกอบ แก้ปัญหาบันไดแคบขนขึ้นไม่ได้)

 

รีวิวตู้ซิงค์รุ่นถอดประกอบ แก้ปัญหาบันไดแคบขนขึ้นไม่ได้

 

ตู้ซิงค์ถอดประกอบดีอย่างไร

หลายท่านอาจสงสัยว่า ทำไมต้องใช้ตู้ซิงค์แบบถอดประกอบ ใช้เป็นตู้ซิงค์เตี้ย กับตู้ติดผนังแทนไม่ได้เหรอ คำถามก็คือ ทำได้ แต่บางท่านอาจชอบตู้ซิงค์เป็นตั้งพื้นมากกว่า หรืออาจไม่อยากเจาะผนัง หรือไม่สามารถเจาะผนังได้ อาจเพราะเป็นห้องเช่า หรือผนังเป็นผนังเบา ฯลฯ ตู้ซิงค์เตี้ยกับตู้ติดผนัง สามารถใช้งานแทนกันได้บางกรณี แต่ไม่ได้ตอบโจทย์ทุกคนหรือกรณี 

ตู้ผนังมีข้อดีคือ ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย เพราะลอยตัว แต่จุดอ่อนก็คือเคลื่อนย้ายยุ่งยาก จะต้องใช้เครื่องมือในการถอด และต้องเจาะรูเพื่อติดตั้งใหม่ นอกจากนี้ยังทำให้ผนังมีรูหรือร่องรอยการเจาะ นอกจากนี้การติดตั้งตู้ลอยผู้ติดตั้งจะต้องมีทักษะช่าง และทราบว่าผนังที่จะติดตั้งเป็นผนังประเภทไหน ต้องใช้อุปกรณ์แบบใด และข้อควรระวังต่างๆมีอะไรบ้าง อ่านเพิ่มเติม อย่าเพิ่งซื้อตู้แขวนผนังหากยังไม่รู้สิ่งนี้ 

เลือกดูตู้ติดผนังในครัวของ STL FURNITURE

หากใช้ตู้ซิงค์เตี้ยใบเดียวก็อาจไม่ตอบโจทย์กรณีของใช้เยอะ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือ ตู้ซิงค์ต่อบนรุ่นถอดประกอบนั่นเอง ตู้ซิงค์ถอดประกอบ นอกจากจะแก้ปัญหาเรื่องบันไดแคบไม่สามารถยกขึ้นทั้งตัวแล้ว ยังสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย หากท่านต้องการย้ายไปไว้บ้านหลังอื่น ก็สามารถถอดตู้ซิงค์และนำไปประกอบใหม่ได้ ลักษณะเหมือนตู้น็อคดาวน์ กล่าวคือสามารถถอดและประกอบเข้าไปใหม่ได้หลายครั้ง

 

 

วิธีการถอดและใส่ตู้ซิงค์รุ่นถอดประกอบ

ตู้ซิงค์รุ่นถอดประกอบที่กล่าวไปข้างต้นคือตู้ซิงค์ต่อบนโครงอลูมิเนียม ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งได้ทั้งขนาด 120 cm และ 150 cm ปกติแล้วเราบริการส่งและประกอบให้ลูกค้าทุกท่าน(ในเขตพื้นที่ๆระบุ) แต่แอดมินจะลงรายละเอียดวิธีการถอดตู้ซิงค์ไว้ เผื่อว่าในอนาคตลูกค้าต้องการเคลื่อนย้ายตู้ซิงค์ ก็จะสามารถถอดตู้ซิงค์ได้ด้วยตัวเอง วิธีการถอดตู้ซิงค์มีดังนี้

 

อันดับแรกให้ท่านจับตู้วางตะแคง จากนั้นใช้สว่านหรือไขควงขันน็อตที่พลาสติกรองขาเพื่อถอดพลาสติกรองขาออก (พลาสติกที่ขาหลังเท่านั้น ขาหน้าไม่ต้องถอด เราจะถอดเพื่อดึงคิ้วมีเนียมออก)

 

ดึงคิ้วมีเนียมออก จากนั้นหรือท่านพลิกตะแคงอีกด้าน และทำเช่นเดียวกัน (ถอดพลาสติกรองขาและดึงคิ้วมีเนียมออก)

 

เมื่อดึงคิ้วมีเนียมออกแล้วท่านจะเห็นน็อตตัวยึดตู้บนและตู้ล่างเข้าไว้ด้านกัน 

 

ให้ท่านจับตู้ตั้งขึ้น และใช้สว่านหรือไขควงขันน็อตทุกตัวที่ยึดตู้บนกับตู้ล่างออก ทำแบบนี้ทั้ง 2 ด้านของตู้

 

ด้านข้างก็มีน็อตยึดไว้เช่นกัน ให้เอาออกเช่นเดียวกันทั้งซ้ายขวา

 

ด้านหลังตู้ก็เป็นอีกตำแหน่งหนึ่งที่ต้องเอาออก

 

เมื่อเอาน็อคออกครบทุกตัวแล้ว ท่านก็จะสามารถยกตู้ท่อนบนออกได้โดยง่าย (ยกขึ้นตรงๆอย่าไปงัด)

 

เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ตู้ซิงค์ท่อนบน 1 ใบ และท่อนล่าง 1 ใบ พร้อมสำหรับการขนย้าย หากต้องการประกอบเข้าไปใหม่ท่านก็ทำตามขั้นตอนเดิมแบบย้อนกลับ

 

 

คลิปสาธิต

 

 

ท่านใดสนใจสั่งซื้อตู้ซิงค์แบบถอดประกอบได้ คลิ๊กดูราคาและรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่  เบื้องต้นแอดมินได้ลงขนาด 120 cm และ 150 cm 1 อ่างไว้ แต่ถ้าท่านใดต้องการเป็นหน้าเรียบ หรือ ต้องการ 2 อ่าง หรือต้องการขนาดพิเศษ ก็สามารถสั่งได้เช่นเดียวกัน

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีวัดขนาดบันได เพื่อเอาตู้ครัวขึ้นบ้าน

พลาสติกรองขาตู้กับข้าวแตก?

ตู้ซิงค์น้ำรั่วตรงจุดข้อต่อ แก้ไขอย่างไร?

6 ข้อควรรู้ก่อนซื้อตู้ซิงค์ล้างจาน

 

 

กระจกตู้กับข้าวแตก! ทำยังไง?

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *