เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ ปี 2024 เปลี่ยนบ้านให้ทันสมัย ดึงดูดทุกสายตา

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ ปี 2024 เปลี่ยนบ้านให้ทันสมัย ดึงดูดทุกสายตา

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ก็เหมือนกับเทรนด์แฟนชั่น หรือเทรนด์ออกกำลังกาย ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ใครไม่อยากเอ๊าส์ก็ต้องคอยอัพเดท เมื่อก่อนเทรนด์อาจจะใช้เวลาสักพักกว่าจะเปลี่ยน ปัจจุบันเทรนด์มาเร็วไปเร็ว บางทีแป๊บๆกลับมาอีกแล้ว ใครทีไม่ได้ตามก็ไม่รู้ว่าเทรนด์ตอนนี้ไปไหนต่อไหนแล้ว เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ วันนี้เราได้รวบรวม เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ ปี 2024 เปลี่ยนบ้านให้ทันสมัย ดึงดูดทุกสายตา มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

เทรนด์เด่นๆ

เส้นโค้งมน

เฟอร์นิเจอร์ในอดีตมามักมีดีไซน์เป็นเส้นตรง เหลี่ยมมุม เช่น โต๊ะสี่เหลี่ยม เก้าอี้มีพิง แต่ปัจจุบันเราจะพบเห็นเฟอร์นิเจอร์โค้งมนมากขึ้น เช่น โซฟาทรงโค้ง โต๊ะทรงกลม เก้าอี้พนักพิงโค้งมน รวมถึงชั้นหนังสือทรงโค้ง เป็นต้น เฟอร์นิเจอร์โค้งมนให้ความรู้สึกชิค ทันสมัย ดึงดูดสายตา และน่าเชื้อเชิญให้ใช้งาน เช่น โซฟาที่ขอบโค้งให้ความรู้สึกใกล้ชิดเหมือนกำลังโอบกอดเราอยู่ นั่นเป็นเพราะเส้นโค้งมนเป็นสัญลักษณะของความนุ่มนวล อ่อนโยน เหมือนผู้หญิง ตรงข้ามกับเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปที่ประกอบด้วยเส้นตรง ตั้งฉาก ให้ความรู้สึกหนักแน่นมั่งคง แต่ก็แข็งกระด้างเหมือนเพศชาย

 

มัลติฟังก์ชั่น

เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นมักถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ เช่น เตียงไว้นอน ตู้ไว้เก็บเสื้อผ้า เก้าอี้ไว้นั่ง แต่เฟอร์นิเจอร์ยุคเก่าแบบนี้ไม่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อีกต่อไป สำหรับคนยุคใหม่ เฟอร์นิเจอร์ที่พวกเขามองหาคือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น คือ ใช้งานได้หลากหลายในตัว เช่น เตียงที่มีลิ้นชักเก็บของได้ หรือ โต๊ะที่ใช้ทำงานและเป็นชั้นวางของได้ด้วย เทรนด์มัลติฟังก์ชั่นมาพร้อมกับเทรนด์มินิมอล บวกกับความต้องการในการจัดสรรพื้นที่ที่จำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

วัสดุธรรมชาติ

ปัจจุบันเทรนด์รักษ์โลกและสิ่งแวดล้อมมาแรง เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ เช่น ไม้ยางพารา ไม้สัก ฯลฯ ให้ฟิวและสัมผัสแบบธรรมชาติๆ กำลังได้รับความนิยม ซึ่งมาควบคู่กับความเป็นมินิมอลที่โฟกัสที่ความเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอลจะพื้นผิวเรียบ คลีน ไร้การประดับตกแต่ง แก่นของความเป็นมินิมอลคือต้องการดึงธรรมชาติหรือแก่นแท้ของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นออกมา เน้นการใช้งานงาน อันที่มีที่มาจากการจัดบ้านสไตล์ญี่ปุ่นและปรัชญาเชน

 

สีสันสดใส

เทรนด์น้องใหม่อีกเทรนด์คือ แม็กซิมัล เป็นคู่ตรงข้ามกับมินิมอล ขณะที่คติของมินิมอลคือ น้อยแต่มาก แม็กซิมัลถือคติมากเข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็น การใช้สีที่สดใส เพิ่มลวดลายให้กับผนัง ประดับประดาเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่หลากหลาย แต่ไม่ได้หมายความว่าเยอะจนดูรกหรือดูไร้รสนิยม แมกซิมัลมีหลักการของมันอยู่ เช่นการเลือกเฉดสี ฯลฯ แต่จุดเด่นคือ เราสามารถใส่ทุกความหลงใหลและความชอบไปกับการแต่งบ้านได้อย่างไม่จำกัด ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา ไม่จืดชืดน่าเบื่อ แถมยังสะท้อนเอกลักษณ์และตัวตนของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

 

ย้อนยุค

เทรนด์ย้อนยุคหรือวินเทจเป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่มีสาวกมิใช่น้อย ส่วนใหญ่คือการเน้นการแต่งบ้านที่สะท้อนถึงยุคสมัยเก่าที่ล่วงเลยผ่าน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ วัสดุที่ใช้ทำ ฯลฯ บางคนซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองมาประดับตกแต่ง เทรนด์ย้อนยุคเป็นเทรนด์ที่กว้าง ขึ้นอยู่กับจะโฟกัสที่ยุคสมัยใด ตัวอย่างที่เด่นๆ เช่น art deco, retro, Frencg country, mid-century modern, victorian ฯลฯ เทรนด์ย้อนยุคให้ความรู้สึกโรแมนติก โหยหาอดีต

 

แนะนำเฟอร์นิเจอร์ตามเทรนด์

เฟอร์นิเจอร์เส้นโค้งมน

ใครกำลังหาโซฟาโค้งมนสักหลัง ลองโซฟา olivia สิ ด้วยดีไซน์โค้งมน หุ้มผ้ากำมะหยี่สีพีช โซฟาตัวนี้จะทำให้ห้องคุณดูชิคขึ้นมาทีเดียว คลิ๊ก!

โซฟา Olivia

มีโซฟาแล้ว ก็ต้องมีเก้าอี้ดีไซน์เก๋ๆสักตัว เก้าอี้หุ้มกำมะหยี่ G รุ่นนี้ สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร คลิ๊ก!

เก้าอี้หุ้มผ้ากำมะหยี่ G

พูดถึงโซฟา จะไม่พูดถึงโต๊ะกลางโซฟาไม่ได้ โต๊ะกลางโซฟาบิ๊กเกอร์ขอบโค้ง เข้ากันได้ดีจริงๆ ถ้าใครคิดว่าสีบีชดูเอ๊าส์ สีโซลิด สีโอ๊ค เราก็มีนะเออ คลิ๊ก!

โต๊ะกลางโซฟาบิ๊กเกอร์

 

 

มัลติฟังก์ชั่น

ใครอยากได้เฟอร์นิเจอร์ทูอินวันหรือทรีอินวัน เราก็มีให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะพับเก็บได้ที่เป็นชั้นวางของเล็กๆในตัว ตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่ คลิ๊ก!

โต๊ะพับเสริมอนกประสงค์

 

หรือจะเป็นตู้เสื้อผ้าที่เป็นทั้งโต๊ะแป้งในตัว ครบชุดพร้อมใช้ ไม่ต้องไปหาซื้อที่ละชิ้นๆ คลิ๊ก!

ตู้เสื้อผ้า bair ลายหินอ่อนสวยๆ

ตู้วางทีวีธรรมดามันจะไปตื่นตาอะไร ต้องตู้วางทีวีที่เป็นทั้งตู้โชว์และฉากกั้นห้องด้วยสิ ทูอินวันของแทร๊! คลิ๊ก!

ตู้โชว์วางทีวี ฉากกั้นห้อง

วัสดุธรรมชาติ

วัสดุธรรมชาติยอดฮิตหนีไม่พ้นไม้ยางพารา มูจิก็ได้ มินิมอลก็เข้า รักษ์โลกก็โดน! โต๊ะญี่ปุ่นไม้ยางพาราสี่เหลี่ยม สวยสไตล์ญี่ปุ่น คลิ๊ก!

โต๊ะญี่ปุ่น ไม้ยางพารา สี่เหลี่ยม

ชั้นไม้ยางพาราปูกระเบื้องสารพัดประโยชน์ ใช้ตั้งแต่รุ่นคุณป้ายันรุ่นหลาน ไม่มีเอ๊าส์บอกไว้ก่อน คลิ๊ก!

3 ชั้นกระเบื้อง ไม้ยาง 12 แผ่น

 

ใครอยากได้เก้าอี้หนาๆ ถึกๆ ทนๆ ต้องเก้าอี้ตัวนี้เลย เก้าอี้ไม้จริง หนา ถึก ทน จริงๆ คลิ๊ก!

เก้าอี้กลมไม้จริง สูง 19 นิ้ว

สีสันสดใส

ใครไม่ชอบมินิมอลเพราะจืดชืดน่าเบื่อ ก็จัดเต็มไปเลย เติมสีสันให้ชีวิต โต๊ะคอม+ทำงาน ปิดผิวพีวีซีทั้งตัว เลือกสีได้ คลิ๊ก!

โต๊ะเคาน์เตอร์วางคอม 1ลิ้นชัก

 

เก้าอี้โมเดิร์น สวย ทันสมัย ราคาไม่แพง คลิ๊ก!

เก้าอี้พลาสติกดีไซน์สมัยใหม่

ชุดเซ็ทโซฟาก็มีนะ แถมมีสีให้เลือกกว่ายี่สิบเฉด คลิ๊ก

ย้อนยุค

อะไรๆก็ไม่น่าหลงใหลสำหรับสาวกเรโทรเท่าเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค ประเดิมด้วยโต๊ะทำงานขากลึงสไตล์วินเทจสีขาว นอกจากจะได้อารมณ์โบราณๆแล้ว ยังดูหรูหราไฮโซอีกด้วย คลิ๊ก!

โต๊ะทำงานวินเทจ สีขาว สวยๆ

 

ต่อด้วยเตียงวินเทจที่มาเติมเต็มความฝันของคุณ คลิ๊ก!

เตียงไม้สีขาว วินเทจ

และปิดท้ายด้วยตู้เสื้อผ้าวินเทจเข้าชุด สวยขนาดนี้ มัวช้าอยู่ใย ไปตำเลยดีกว่า คลิ๊ก!

ตู้เสื้อผ้าวินเทจสีขาว สวยมากๆ กระจกเงา 2 บาน

 

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ ปี 2024 เปลี่ยนบ้านให้ทันสมัย ดึงดูดทุกสายตา ใครตามหาเฟอร์นิเจอร์แบบไหนเลือกดูได้ STL FURNITURE เฟอร์นิเจอร์หลากหลายคัดสรรแด่คุณ ดูเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด คลิ๊ก

 

อ้างอิง

https://www.pinterest.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *