วิธีตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม

วิธีตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม

บทความนี้สืบเนื่องจากลูกค้าบอกว่า ชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมสูงเกินไป (ที่ลูกค้าดูไว้เป็นชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม 3 ชั้น ความสูง 80 cm) ไม่สามารถวางใต้เคาน์เตอร์ได้ ปกติแล้วชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมมักทำ 3 ชั้น และ 4 ชั้น เตี้ยๆมักไม่ค่อยทำ แต่ถ้าลูกค้าอยากได้เตี้ยๆ เดี๋ยวทางเราจัดการให้ ลูกค้าก็บอกถ้าทำให้ได้ก็โอเค!  (วิธีตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม)

 

ลักษณะชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม

ชั้นคว่ำจาน ในครัว

ไปที่สินค้า คลิ๊ก

 

ชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมที่เราจะตัดขาออกในวันนี้เป็นชั้นคว่ำจานที่ทำจากอลูมิเนียมทั้งตัว ชั้นมีลักษณะเป็นคว่ำจาน 3 ชั้น (ชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมของร้านเรามีทั้ง ชั้นที่เป็นชั้นคว่ำจานทุกชั้น ชั้นที่แบ่งเป็นชั้นคว่ำจานและชั้นกระเบื้องวางของ และชั้นกระเบื้องทุกชั้น ทั้งนี้ท่านสามารถสั่งทำตามที่ต้องการได้ ต้องการดูชั้นวางของในครัวทั้งหมดคลิ๊กที่นี่) จุดเด่นของชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมคือ มีน้ำหนักเบา โดนน้ำได้ ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะสำหรับครัวทุกรูปแบบ

 

ชั้นวางของในครัว เล็ก มุมทแยง

ไปที่สินค้า คลิ๊ก 

 

ชั้นวางของในครัว อลูมิเนียม หน้ากระเบื้อง

ไปที่สินค้า คลิ๊ก

 

ปัญหาที่พบ

ปัญหาที่พบคือ ลูกค้าหลายท่านต้องการนำชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมไปวางไว้ใต้เคาน์เตอร์ หรือวางไว้ในใต้เฟอร์นิเจอร์อื่น แต่ชั้นอลูมิเนียมที่ขายตามท้องตลาดมักมีขนาดตายตัว เป็นขนาดมาตรฐาน ครั้นจะสั่งทำพิเศษก็ดูจะเสียเวลา ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดคือการดัดแปลงกันเอง ในกรณีนี้ก็คือ การตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมออก

 

วิธีตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม

ท่านใดที่ต้องการตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม สามารถทำตามไปพร้อมๆกับเราได้เลย

 

อุปกรณ์ที่เราใช้

  • ปากกา
  • ตลับเมตร
  • แผ่นไม้
  • เลื่อยมือ

 

ขั้นตอนการตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม

ก่อนอื่นเราได้ถามลูกค้าว่าต้องการให้ตัดออกประมาณไหน ลูกค้าบอกตัดออกเท่านี้ๆ

 

จากนั้นเราก็ใช้ตลับเมตรวัดขนาด และลากเส้นด้วยปากกา ทำเช่นนี้ทั้ง 4 ขา

 

เนื่องจากขาของชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมเป็นลักษณะแฉก ดังนั้นเพื่อที่จะได้ไม่ต้องมานั่งวัดใหม่ เราได้ใช้วัสดุที่มีความฉากลากเส้นด้านที่เหลือ

 

เมื่อลากเส้นครบหมดทุกตำแหน่งแล้ว เราก็ใช้เลื่อยมือค่อยๆเลื่อยออก สำหรับท่านใดที่เพิ่งใช้เลื่อยมือเป็นครั้งแรก ท่านไม่ต้องกดน้ำหนักมาก เพราะมันจะฝืดเกินไป ให้ท่านเลื่อยไปเรื่อยๆสบายๆ

 

เลื่อยขาออกให้ครบทั้ง 4 ขา

 

เนื่องจากอลูมิเนียมที่ตัดออกค่อนข้างคม เราจึงใส่พลาสติกรองขาอลูมิเนียมให้ลูกค้าไว้กันคม

 

เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้ชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมที่มีขนาดเตี้ยลงเพื่อไว้ใส่ใต้เคาน์เตอร์ของลูกค้า และชั้นอลูมิเนียมสั้นๆ 1 ชั้น นำไปประยุกต์ใช้งานได้ตามต้องการ

 

 

คลิปสาธิต

 

สรุป วิธีตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียม

จะเห็นได้ว่าวิธีการตัดขาชั้นคว่ำจานอลูมิเนียมนั้นไม่ยาก ใครๆก็สามารถทำได้ กรณีของตู้กับข้าวและตู้วางเตาอลูมิเนียมตัดได้ด้วยวิธีนี้เช่นเดียวกัน หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่าน

 

ดูชั้นวางของในครัวทั้งหมด

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *