5 อันดับเตียงเหล็กยอดนิยม รุ่นไหนแข็งแรงที่สุด?

เตียงเหล็กรุ่นไหนแข็งแรงที่สุด

 

ท่านใดที่กำลังมองหาเตียงเหล็กสักหลังสองหลัง แต่ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี ไม่ต้องไปไหนไกล วันนี้แอดมินได้รวบรวม 5 อันดับเตียงเหล็กยอดนิยม ราคาไม่แพง รุ่นไหนแข็งแรงที่สุด? มาดูพร้อมๆกันค่ะ

 

สารบัญ

เตียงเหล็กขากลม 2 นิ้ว

เตียงเหล็กขากลม 2.5 นิ้ว

เตียงเหล็กหัวโค้ง

เตียงเหล็กเหลี่ยม พื้นระแนง

เตียงเหล็กเหลี่ยม รุ่นแข็งแรงที่สุดในท้องตลาด

 

 

อันดับ 5

เตียงเหล็กขากลม 2 นิ้ว 

เตียงเหล็กราคาถูก

เตียงเหล็กยอดนิยมที่สุด ได้แก่ เตียงเหล็กขา 2 นิ้ว ด้วยลวดลายโค้งเป็นเอกลักษณ์และปิดปลายด้วยจุกทอง เตียงเหล็กขา 2 นิ้ว ได้เป็นภาพจำเตียงเหล็กไทยที่อยู่คู่ห้องนอนคนไทยมาหลายสิบปี เตียงเหล็กรุ่นนี้หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด และมีราคาที่ถูกมาก โดย 3 ฟุต ราคาเพียงหนึ่งพันต้นๆเท่านั้น

อย่างไรก็ตามมีหลายโรงงานที่ผลิตเตียงรุ่นนี้ ดังนั้นแม้ว่าหน้าตาดูเหมือนกัน แต่ความแข็งแรงแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสเป็คของเหล็กที่ใช้ทำเตียง เช่น บางโรงงานอาจใช้เหล็กจุดนี้หนากว่าหรือจุดนั้นหนากว่า เป็นต้น นอกจากนี้ คุณภาพของเตียงเหล็กยังขึ้นอยู่กับคุณภาพของเหล็กที่ใช้ผลิต และมาตรฐานการผลิตที่แตกต่างออกไปในแต่ละโรงงาน

เตียงเหล็กรุ่นนี้มีจุดอ่อนคือ ขาเสริมอยู่ที่ข้างเตียง ดังนั้นสิ่งมักพบเจอคือ เหล็กกลางเตียงงอหรือหัก หากผู้นอนมีน้ำหนักตัวมากหรือมีการใช้งานผิดวิธี เช่น ขึ้นไปเหยียบ กระโดด กระแทก 

 

เตียง 5 ฟุต        เตียงนอนเหล็ก ราคาถูกที่สุด

ลักษณะเตียงเหล็ก 5 ฟุต ที่มีขาเสริมเพิ่มมาอีก 2,3 อัน แต่ไม่ได้อยู่ตรงจุดที่รับน้ำหนักผู้นอน

 

ด้วยประสบการณ์ที่ขายเตียงเหล็กมาหลายรุ่น รุ่นนี้มีความแข็งแรงน้อยที่สุด เหล็กขาเตียงหนา 0.8-0.9 มิล เท่านั้น และมักเกิดการแอ่นและงอตรงกลาง ซึ่งเป็นจุดที่รับน้ำหนักผู้นอน แม้ว่าเตียงเหล็กนี้จะรับน้ำหนักได้เฉลี่ย 80 kg ก็ตามที(สำหรับเตี่ยงเดี่ยว) การใช้งานจริงขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง อายุการใช้งานสั้นที่สุดที่เคยพบคือ ราว 1 เดือน

 

จุดเด่น

ราคาถูก

จุดอ่อน

ความแข็งแรงน้อย

อายุการใช้งานสั้น

 

 

อันดับ 4

เตียงเหล็กกลมขา 2.5 นิ้ว 

เตียงนอนเหล็ก รุ่นมาตรฐาน

ขา 2.5 นิ้ว และขาเสริมอยู่กลางเตียง

 

เตียงเหล็กรุ่นนี้เป็นรุ่นอัพเกรด จากขาที่แต่เดิมหนา 2 นิ้ว อัพเป็น 2.5 นิ้ว ช่วยทำให้โครงเตียงมั่นคงยิ่งขึ้น เพราะขาเตียงก็เปรียบเสมือนเสาของบ้าน หากเสาของบ้านไม่แข็งแรงคลอนเเคลน ตัวบ้านก็ไม่มั่นคง

นอกจากนี้รุ่นนี้ได้มีการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความแข็งแรง โดยเปลี่ยนขาเสริมมาอยู่กลางเตียง เนื่องจากผู้นอนนอนที่ตำแหน่งตรงกลาง กลางเตียงจึงเป็นจุดที่รับน้ำหนักมากที่สุดของเตียง ดังนั้นการที่ขาเสริมอยู่กลางเตียงจึงช่วยให้เตียงรับน้ำหนักได้ดีขึ้น ทำให้เตียงใช้งานได้นานขึ้น

เตียงนอน 5 ฟุต ราคาประหยัด

ขนาด 5 ฟุตที่ขาเสริม 4 ข้าง และอยู่ตรงตำแหน่งผู้นอน

 

ท่านใดที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อเตียงเหล็ก ลองพิจารณาเตียงเหล็กรุ่นนี้ ด้วยราคาที่ไม่แพง และมีความแข็งแรงพอสมควร

 

จุดเด่น 

ความแข็งแรงพอสมควร

จุดอ่อน 

ราคาสูงกว่าเตียงเหล็กขา 2 นิ้ว

 

สนใจจิ้มที่นี่ เตียงนอนเหล็ก 3.5 ฟุต ขา 2.5 นิ้ว

 

อันดับ 3

เตียงเหล็กหัวโค้ง

เตียงนอนเด็กนักเรียน

เตียงเหล็กหัวโค้ง มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายและไม่มีจุกทอง ท่านที่รู้สึกว่าจุกทองทำให้เตียงดูโบราณไม่ทันสมัย อาจลองพิจารณาเตียงเหล็กหัวโค้งดู เตียงเหล็กหัวโค้งมีจุดเด่นตรงที่หัวเตียงเป็นเหล็กหนาโค้งตลอดเส้น ไม่เพียงหนาเฉพาะเสาเตียง4ด้าน เช่นเตียงเหล็กขา 2 นิ้ว และขา 2.5 นิ้ว ดังนั้นความแข็งแรงแน่นหนาแน่นอน 

เตียงเหล็กหัวโค้งมีทั้งรุ่นที่ไม่มีไม้รองเตียงและรุ่นที่มีไม้รองเตียง ให้ท่านได้เลือกซื้อตามการใช้งาน ส่วนขาเสริมนั้นอยู่ตรงกลางเตียง เช่นเดียวกับเตียงเหล็กขา 2.5 นิ้ว อย่างไรก็ตามเตียงเหล็กรุ่นนี้มีเฉพาะขนาด 3 ฟุต และ 3.5 ฟุต เท่านั้น

 

เตียงเหล็กหอพัก

 

จุดเด่น

รูปทรงค่อนข้างสมัยใหม่

แข็งแรงพอสมควร

จุดอ่อน

มีเฉพาะ ขนาด 3 และ 3.5 ฟุต เท่านั้น

 

สนใจรุ่นนี้ตำได้ที่นี่ เตียงนอนเหล็ก 3 ฟุต 3.5 ฟุต หัวโค้ง พร้อมไม้รองเตียง

 

อันดับ 2

เตียงเหล็กเหลี่ยม พื้นระแนง

 

เตียงเหล็กเหลี่ยม พื้นระแนง

 

เตียงเหล็กเหลี่ยมพื้นระแนงเป็นเตียงเหล็กที่ได้รับความนิยมมากในหมู่หอพักห้องเช่า ด้วยลักษณะเตียงที่มีความเรียบง่ายเข้ากับห้องได้ทุกสไตล์ นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ เเนื่องจากหัวเตียงและท้ายเตียงเป็นเหล็กกล่องทั้งแผง เตียงเหล็กรุ่นนี้รับน้ำหนักได้กว่า 150 กก. สำหรับเตียงเดี่ยว 

เตียงเหล็กเหลี่ยมพื้นระแนง ขนาด 5 ฟุต และ 6 ฟุต มักมีขาเสริม 2-3 ขาดังรูป เพื่อช่วยรับน้ำหนัก อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเตียงรุ่นนี้แม้จะมีความแข็งแรงกว่าเตียงเหล็กกลม แต่ความแข็งแรงของเตียงรุ่นนี้ก็แตกต่างกันออกไปอีกตามแต่ละเเหล่งผลิต ความแข็งแรงขึ้นอยู่กับความหนาของเหล็กที่ใช้ทำเตียงตามจุดต่างๆ มีทั้งแข็งแรงน้อยไปจนถึงแข็งแรงมาก 

 

จุดเด่น

แข็งแรงพอมากสมควร

จุดอ่อน

ราคาสูงขึ้นมาอีกระดับ

ไม่มีไม้รองเตียง

 

ถ้าคิดว่ารุ่นนี้แหละใช่เลย จิ้ม เตียงเหล็กเหลี่ยม Loft Style (รุ่นใหม่สวยมีระดับ) 

 

อันดับ 1 

เตียงเหล็กเหลี่ยม รุ่นแข็งแรงที่สุดในท้องตลาด

เตียงนอน เหล็กหนามาก

 

เชื่อหรือไม่? เตียงนอนเหล็กรุ่นที่แข็งแรงที่สุดในท้องตลาด ไม่มีขาเสริม ใช่แล้ว ท่านอ่านไม่ผิด เตียงนอนรุ่นนี้ไม่ต้องมีขาเสริมเลย ไม่ว่าจะเป็นเตียงขนาด 3.5 ฟุต หรือ 5 ฟุต 6 ฟุต ก็ตาม ข้อนี้เป็นที่สับสนกันมาก ว่าเตียงที่ไม่มีขาเสริมจะไปสู้เตียงที่มีขาเสริมได้อย่างไร ยิ่งมีขามากควรจะต้องยิ่งแข็งแรงมากสิ ลูกค้าบางท่านถึงกับสั่งเชื่อมเหล็กทำขาเสริมขึ้นมาโดยเฉพาะ เพราะกลัวไม่เเข็งแรง 

 

เตียงเหล็กหนาพิเศษ รับน้ำหนักได้ 500 กก.

 

เหตุที่เตียงรุ่นนี้ไม่มีขาเสริม เพราะขาเสริมไม่มีความจำเป็น ด้วยความที่เหล็กคานเตียงหนาพิเศษ สามารถรับน้ำหนักได้ดีอยู่แล้ว ขาเสริมนั้นมีขึ้นเพื่อรับน้ำหนักสำหรับเตียงรุ่นธรรมดาทั่วไปที่เหล็กไม่ได้หนามาก

ปกติเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป มีขา 4 ขา ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ โต๊ะ ฯลฯ อันเป็นจำนวนขั้นต่ำที่ทำให้ตัวเฟอร์นิเจอร์ตั้งอยู่ได้ หากเฟอร์นิเจอร์มีขามากกว่า 4 ขา แสดงว่าขาที่เพิ่มเข้ามานั้นมีความจำเป็น มีขึ้นเพื่อช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นแข็งแรงมั่นคงมากขึ้น เช่น เก้าอี้บางรุ่นมี 5 ขา โซฟาตัวใหญ่  ตู้ครัวใบยาว มีขา 6 ขา เป็นต้น

นอกจากนี้รุ่นนี้ยังมีไม้รองเตียงให้ ไม้รองเตียงนี้มีประโยชน์มาก ทำให้สามารถวางฟูกที่นอนที่ไม่หนามากได้ และทำให้ที่นอนคงรูปไม่เสียต่างกับการวางลงไปที่ระแนงเหล็กโดยตรง

จากประสบการณ์ที่ขายเตียงมาทุกรุ่น รุ่นนี้แข็งแรงที่สุด ไม่โยก ไม่มีเสียง รับน้ำหนักได้ 300 กก. สำหรับเตียงเดี่ยว ทนทานตลอดอายุการใช้งาน เป็นที่นิยมใช้ในหอพัก ห้องเช่า และบ้านเรือนทั่วไป 

 

จุดเด่น

แข็งแรงมาก

จุดอ่อน

ราคาสูงพอสมควร

 

คิดว่ารุ่นนี้เด็ด ตำเลย เตียงนอนเหล็กเหลี่ยมหนา แข็งแรงอันดับ1 พร้อมไม้รองเตียง

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *