ตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียม มีส่วนประกอบของไม้ไหม?

ตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียม มีส่วนประกอบของไม้ไหม?

 

หลายท่านถามเข้ามามาก ว่าตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียมที่เราขาย เป็นอลูมิเนียมทั้งหมดเลยหรือเปล่า มีส่วนประกอบตรงไหนที่เป็นไม้ไหม ไม่อยากได้เป็นไม้เลยเพราะกลัวปลวกกิน บทความนี้ แอดมินจะมาตอบข้อสงสัยที่ว่า ตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียม มีส่วนประกอบของไม้ไหม? ถ้ามีมีตรงไหนบ้าง แล้วถ้าไม่อยากให้มีล่ะ สามารถสั่งเป็นวัสดุอะไรได้บ้าง รวมทั้งจุดเด่นของตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียม ทำไมถึงควรเลือกตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียม 

อ่านเพิ่มเติม ตู้กับข้าวโครงเหล็ก และโครงอลูมิเนียมต่างกันอย่างไร?

 

จุดเด่นของตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียม

 

ตู้ครัวอลูมิเนียมขนาดใหญ่

ตู้ครัวโครงอลูมิเนียม ขนาด 180 cm

 

ตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียมของร้านเรา นอกจากโครงทำจากอลูมิเนียม ปลอดภัยจากสนิมแล้ว ชั้นภายใน แผ่นข้างตู้ แผ่นหลัง ของเรายังเป็นอลูมิเนียมทั้งหมด ดังนั้น รับรองได้ว่าไม่เป็นอาหารของปลวกแน่นอนค่ะ ลูกค้าบางคนถามว่า ปลวกกินอลูมิเนียมไหม แอดมินขอตอบตรงนี้ว่า ปลวกไม่กินอลูมิเนียมค่ะ 

 

สาเหตุที่ทำแผ่นข้าง แผ่นหลังเป็นอลูมิเนียม

 

สาเหตุที่ทำแผ่นข้าง แผ่นหลังเป็นอลูมิเนียม เพราะอลูมิเนียมโดนน้ำได้ค่ะ ยิ่งเป็นตู้ซิงค์ด้วยยิ่งโดนน้ำกระเซ็นและโดนความชื้นเยอะ ดังนั้นแผ่นข้างแผ่นหลังควรเป็นอลูมิเนียมจะดีที่สุด เรารับประกันว่าตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียมของเราใช้งานได้ยาวนานคุ้มค่าแน่นอน ตรงข้ามกับตู้กับข้าวของบางร้าน ที่แม้จะทำเป็นโครงอลูมิเนียม แต่ปิดผิวทั้งหมดด้วยแผ่นไม้ เพื่อลดต้นทุน ซึ่งหากน้ำซึมเข้าไป หรือใช้งานไปนานๆเข้า ก็ไม่เหลือค่ะ ความคงทนต่างกันเยอะมากๆ

 

ตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียมมีส่วนประกอบของไม้ไหม

 

เกริ่นเสียยาว ต่อคำถามที่ว่าตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียมมีส่วนประกอบของไม้ไหม สรุปคือ ยังคงมีส่วนประกอบของไม้ค่ะ แอดมินตอบตรงๆเลย แม้ว่าชั้นภายในจะเป็นอลูมิเนียม เราก็ต้องมีไม้อัดรองข้างใต้ เนื่องจากแผ่นอลูมิเนียมบางรองรับน้ำหนักไม่ไหวค่ะ แผ่นไม้อัดมักใช้เสริมตรงชั้นวาง ใช้กั้นช่องภายใน หรือใช้รองใต้แผ่นกระเบื้องอีกที 

 

แผ่นอลูมิเนียม

แผ่นอลูมิเนียมมีความบาง https://www.clinemetal.com/content/20511/aluminum-sheet

 

ชั้นอลูมิเนียม

ชั้นอลูมิเนียมด้านบน

 

ไม้อัดบุด้านล่าง

มีไม้อัดเสริมด้านล่าง

 

จุดที่ไม่มีไม้อัดจะเป็นเเผ่นข้างและแผ่นหลัง และหน้าบานประตู เหตุที่แผ่นข้างไม่มีไม้อัด เพราะใช้แผ่นอลูมิเนียมลูกฟูก อลูมิเนียมลูกฟูกมีลักษณะสูงต่ำ มีความหนา มักจะทำแผ่นข้างตู้ ไม่นิยมทำแผ่นชั้นเพราะไม่เรียบ ส่วนแผ่นหลังเป็นเเผ่นอลูมิเนียมเพียวๆเลย เช่นเดียวกับตู้เสื้อผ้า แผ่นหลังมีไว้เพื่อปิดด้านหลังเท้านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับโครงสร้าง ความแข็งแรงของตู้ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องหนาค่ะ (ขอเพิ่มเติมสักเล็กน้อย สำหรับตู้เสื้อผ้า ลูกค้าหลายท่านอาจไม่เข้าใจ ดูเเผ่นหลังบางๆคิดว่าตู้ต้องไม่เเข็งแรงแน่ ที่จริงแล้วความแข็งแรงไม่เกี่ยวกับแผ่นหลังเลย แต่เกี่ยวกับส่วนอื่นของตู้ เช่น จำนวนกระดูกหลัง ความหนาของแผ่นข้าง และการวางโครงสร้างตู้ ฯลฯ) ส่วนบานประตู เป็นอลูมิเนียมบานเกล็ด มีช่องระบายอากาศ ไม่จำเป็นต้องมีไม้เสริมค่ะ

 

อลูมิเนียมลูกฟูก

อลูมิเนียมลูกฟูกสีชาข้างตู้

 

แผ่นหลังเป็นแผ่นอลูมิเนียม

แผ่นหลังเป็นแผ่นอลูมิเนียมเพียวๆ

 

แล้วแบบนี้จะแก้ปัญหาปลวกได้อย่างไร?

 

เราขอเสนอทางเลือกอยู่ 2 ทางค่ะ กรณีที่ท่านกังวลเรื่องปลวก

 

เสริมแผ่นอลูมิเนียมปิดใต้แผ่นไม้อีกที

แผ่นอลูมิเนียมประกบบนล่าง

 

แอดมินไม่แน่ใจว่า เมื่อใช้งานจริงๆแล้วจะกันปลวกได้แค่ไหนนะคะ แต่คิดว่าน่าจะพอช่วยได้อยู่ เพราะเหมือนซ่อนแผ่นไม้ไว้ข้างใน ประกบด้วยอลูมิเนียมบนและล่าง แต่ทั้งนี้แผ่นอื่นๆเช่นแผ่นกั้นช่องภายในตู้ ก็ต้องประกบด้วยแผ่นอลูมิเนียมทั้งซ้ายขวาด้วยเช่นกัน การเสริมชั้นอลูมิเนียมมาพร้อมค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ขึ้นอยู่กับจำนวนและขนาดของแผ่นอลูมิเนียมที่ใช้เสริมนั่นเอง

 

ใช้เป็นแผ่นสแตนเลส

 

แผ่นสแตนเลส

https://www.clinemetal.com/content/20511/aluminum-shee

 

แผ่นสแตนเลสหนากว่าแผ่นอลูมิเนียมมาก สามารถใช้เป็นชั้น หรือท็อปโต๊ะได้โดยไม่ต้องมีอะไรมาเสริม แต่ข้อเสียคือราคาแพงมาก หากตู้ที่ลูกค้าต้องการซื้อเป็นโครงเหล็กราคา 2000 กว่าบาท หากต้องการเปลี่ยนแผ่นชั้นเป็นแผ่นสแตนเลส ราคาจะพุ่งไปไกลเลยทีเดียว แผ่นสแตนเลสอาจราคาสูงกว่าราคาตู้เสียอีก

ดังนั้นหากท่านต้องการสั่งเป็นชั้นสแตนเลสต้องทำใจยอมรับว่าราคาอาจพุ่งเป็นเท่าตัวได้ แอดมินขอแนะนำว่า หากท่านซื้อตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียม แบบดีๆ ทนๆไปเลย เปลี่ยนเป็นแผ่นชั้นแสตนเลสพอได้เหมาะสมอยู่ แต่หากท่านซื้อตู้กับข้าวโครงเหล็กราคาประหยัด ไม่แนะนำให้สั่งทำชั้นแสตนเลส

 

ต่อข้อกังวลเเรื่องปลวก 

 

อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วหากบ้านมีคนอยู่อาศัย ข้าวของเครื่องใช้มีการใช้งานสม่ำเสมอ ปลวกมักไม่ขึ้นและกินไม้ได้ขนาดนั้นโดยเราไม่สังเกตเห็น ส่วนใหญ่ปลวกมักขึ้นในบ้านที่ขาดการดูแล ทิ้งร้าง ไม่มีคนอยู่อาศัยมากกว่า หากท่านดูแลบ้านอย่างสม่ำเสมอ ทำความสะอาด และอื่นๆ เรื่องปลวกก็ไม่น่าเป็นเรื่องที่ควรกังวลใจมากนัก เพราะส่วนประกอบของตู้กับข้าวมีไม้แค่บางส่วน ซึ่งเป็นส่วนเล็กๆเท่านั้นค่ะ

 

สรุป

 

ตู้กับข้าวโครงอลูมิเนียม มีส่วนประกอบของไม้ค่ะ ซึ่งใช้เป็นตัวรองใต้แผ่นชั้นภายใน ตัวรองใต้กระเบื้อง และใช้กั้นช่องภายใน หากลูกค้ากังวลปัญหาเรื่องปลวก อาจเลือก 2 ทางเลือกนี้ ได้แก่ เสริมแผ่นชั้นอลูมิเนียมเพิ่มใต้ชั้นไม้อีกที หรือ เปลี่ยนแผ่นชั้นเป็นแผ่นสแตนเลส อย่างไรก็ตาม 2 ทางเลือกมีมาพร้อมกับราคาตู้ที่สูงขึ้น หากท่านรับไหว ก็สามารถสั่งได้ค่ะ

 

 

ดูตู้กับข้าวทั้งหมด

ดูสินค้าทั้งหมดของ STL FURNITURE

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตู้กับข้าวอลูมิเนียม ตู้กับข้าวคู่ครัวไทย

10 อันดับ ตู้กับข้าวขายดี ประจำปี 2023

10 คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับตู้กับข้าว

 

อ้างอิงรูปภาพ

ttps://www.clinemetal.com/content/20511/aluminum-shee

https://www.metalsupplies.com/products/stainless-steel-shee

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *