พลาสติกรองขาตู้กับข้าวแตก?

พลาสติกรองขาตู้กับข้าวแตก?

หลายท่านที่ใช้ตู้กับข้าวอลูมิเนียม อาจจะเคยเจอปัญหาพลาสติกรองขาตู้กับข้าวแตก ที่จริงเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ และไม่ค่อยส่งผลต่อการใช้งานของตู้กับข้าวเท่าไหร่ กล่าวคือ ไม่ได้ถึงกับทำให้ตู้กับข้าวเอียงหรือล้ม (ถ้าพลาสติกเพียงแต่แตก ไม่ได้หักออกมา) เพียงแต่ทำให้ตู้กับข้าวดูมีตำหนิไม่เรียบร้อยและดูขัดหูขัดตา สำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนพลาสติกรองขาตู้กับข้าวอันใหม่ บทความนี้เขียนขึ้นมาสำหรับท่าน (พลาสติกรองขาตู้กับข้าวแตก?)

 

พลาสติกรองขาตู้กับข้าวคืออะไร

พลาสติกรองขาตู้กับข้าวใช้สำหรับสวมอยู่ที่ขาตู้กับข้าว ทำหน้าที่เหมือนเป็นรองเท้าให้กับตู้กับข้าว ให้เวลายกลากตู้กับข้าวทำได้สะดวกขึ้น ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่ปิดรูที่ปลายขาตู้กับข้าว (ตู้กับข้าวรุ่นที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้มีโครงสร้างเป็นเหล็กกล่อง เช่นเดียวกับเตียงเหล็กที่กลวงอยู่ด้านใน ต้องมีตัวปิดที่ปลาย) ที่สำคัญที่สุดก็คือ พลาสติกรองขาตู้กับข้าวทำหน้าที่ป้องกันพื้นบ้านจากการครูดของเหล็กตู้กับข้าว

 

พลาสติกรองขาตู้กับข้าวแตกเกิดจากอะไร

ส่วนใหญ่ลูกค้าที่ซื้อตู้กับข้าวไปแล้ว มักจะยกเข้าที่เลย กล่าวคือ ได้กำหนดพื้นที่สำหรับวางตู้กับข้าวไว้แล้ว เมื่อวางตู้กับข้าวแล้วอยู่อย่างไรก็อยู่แบบนั้น ไม่ได้ขยับเขยื้อนไปไหน แบบนี้ไม่มีทางเกิดปัญหาพลาสติกรองขาตู้กับข้าวแตก สาเหตุที่พลาสติกของราตู้กับข้าวแตกเป็นเพราะมีการเคลื่อนย้ายตู้กับข้าวบ่อยๆโดยการลาก เมื่อลากไปลากมา พลาสติกรองขาก็มีโอกาสแตกหักได้

 

3 สิ่งที่ต้องมีสำหรับเปลี่ยนพลาสติกรองขาตู้กับข้าว

ไขควง ส่วนใหญ่ใช้มักเป็นทูอินวัน คือปลายด้านหนึ่งเป็นสี่แฉก อีกด้านหนึ่งเป็นสองแฉก (ถอดออกมาจากด้ามได้)

ไขควง

 

พลาสติกรองขาตู้กับข้าวอันใหม่

 

น็อตยึด 2 ตัว ใช้น็อตแบบเดียวกับที่ยิงมือกุญแจ อ่านเพิ่มเติม อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ มีอะไรบ้าง?

 

วิธีเปลี่ยนพลาสติกรองขาตู้กับข้าว

 

วิธีการเปลี่ยนนั้นก็ไม่ยาก สำหรับท่านที่ไม่มีเครื่องมือช่างและไม่ใช่ช่างก็สามารถเปลี่ยนพลาสติกรองขาตู้กับข้าวได้ด้วยตนเอง ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าพลาสติกรองขาตู้กับข้าวยึดได้ด้วยอะไร พลาสติกรองขาตู้กับข้าวยึดได้ด้วยเครื่องมือที่เรียกว่าเครื่องยิงรีเวท

 

ตัวรีเวท อ้างอิงรูปภาพ https://misumitechnical.com/technical/selection-guide/what-is-rivet/

 

แต่เมื่อไม่มีเครื่องยิงรีเวท วิธีแกะ คือ ให้ท่านใช้ไขควงค่อยๆกระเทาะน็อตออกมา(ใช้ไขควงด้านสองแฉก) น็อตโดยส่วนใหญ่จะมี 2 ตัว ให้ท่านถอดออกมาทั้ง2 ตัว จากนั้นใส่พลาสติกรองขาอันใหม่กลับเข้าไป เสร็จแล้วให้ใช้ไขควงขันน็อตเข้าไปแทน

 

สรุป

หากพลาสติกรองขาตู้กับข้าวของท่านแตก ให้ท่านเปลี่ยนโดยถอดพลาสติกรองขาอันเดิมออกและใส่อันใหม่กลับเข้าไป วิธีการถอดไม่ซับซ้อน ท่านเพียงต้องมีไขควง น็อต และพลาสติกรองขาตู้กับข้าวอันใหม่

ท่านใดที่สั่งซื้อตู้กับข้าวกับร้านเราแล้วพลาสติกรองขาตู้กับข้าวแตก ต้องการเปลี่ยน ทักไลน์มาหาแอดมินได้เลย เราจะส่งพลาสติกรองขาตู้กับข้าวอันใหม่ไปให้เลยฟรีๆ

 

เลือกซื้อตู้เก็บของในครัวของ STL FURNITURE

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 อันดับ ตู้กับข้าวขายดี ประจำปี 2023

10 คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับตู้กับข้าว

กระจกตู้กับข้าวแตก! ทำยังไง?

วิธีแก้ไขกรณีประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่

วิธีเจาะรูก็อกน้ำซิงค์ล้างจาน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *