ใช้ชั้นหนังสือเป็นฉากกั้นห้องได้หรือไม่

ใช้ชั้นหนังสือเป็นฉากกั้นห้องได้หรือไม่

วันนี้แอดมินจะมาแชร์เคสที่ลูกค้าต้องการซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปทำฉากกั้นห้องแบบชั่วคราว โดยต้องการราคาไม่แพง พอให้ใช้งานได้ ที่ต้องการเป็นเฟอร์นิเจอร์สำเร็จ ไม่ต้องการสั่งทำเป็นชิ้นเดียวขนาดยาว เพราะเผื่อว่าอนาคตมีการเปลี่ยนแปลงก็สามารถเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย ซึ่งลูกค้าก็ได้เลือกเป็นชั้นวางหนังสือ ลักษณะแบบวางหลายใบต่อกัน บทความนี้จะพูดถึงกรณีที่ใช้ชั้นวางหนังสือเป็นฉากกั้นห้อง ว่าสามารถทำได้หรือไม่ มีข้อควรระวังอะไรบ้าง และเราควรดัดแปลงและเสริมความแข็งแรงอย่างไร (ใช้ชั้นหนังสือเป็นฉากกั้นห้องได้หรือไม่)

 

 

ใช้ตู้วางทีวีแบบโฮมเธียเตอร์เป็นฉากกั้นห้องได้ไหม?

แรกเริ่มเดิมทีลูกค้าดูเป็นตู้วางทีวีแบบโฮมเธียเตอร์ขนาดใหญ่เอาไว้ แต่การจะใช้เป็นฉากกั้นห้อง ด้านหลังก็ต้องดูดีด้วย ซึ่งตู้ทีวีส่วนใหญ่ออกแบบมาสำหรับวางชิดผนังมากกว่าวางไว้กลางห้อง ด้านหลังจึงอาจไม่ได้มีความสวยงามนัก หากจะเลือกเป็นตู้ที่ทั้งวางทีวีได้และใช้เป็นฉากกั้นห้องด้วย คือสามารถโชว์ได้ทั้ง 2 ด้าน ก็มีลักษณะไม่ปิดทึบ ไม่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของลูกค้า

 

ลักษณะด้านหลังของตู้ทีวี ที่ด้านหลังออกแบบมาให้วางชิดกำแพง

ตู้โชว์วางทีวี ฉากกั้นห้อง

ลักษณะตู้ทีวีที่เป็นฉากกั้นห้องด้วย โชว์ได้ทั้ง 2 ด้าน คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

 

ใช้ชั้นหนังสือดีกว่า?

เมื่อดูแล้วตู้วางทีวีไม่น่าตอบโจทย์เท่าไหร่ เราจึงเสนอเป็นชั้นหนังสือหลายใบวางต่อกัน ซึ่งดูเรียบร้อยสวยงามและเป็นระเบียบกว่าทั้งด้านหน้าและด้านหลัง อย่างไรก็ตามลูกค้ารีเควสมาว่า ขอให้ด้านหลังเป็นสีเดียวกับด้านหน้าด้วย เพราะเคยเห็นเฟอร์นิเจอร์ที่ด้านหลังเป็นคนละสีกับด้านหน้า ปกติแล้วเฟอร์นิเจอร์ที่ส่วนใหญ่วางชิดผนัง โรงงานบางแห่งอาจทำแผ่นหลังคนละสี เพราะแผ่นหลังไม่ได้โชว์อยู่แล้ว แต่ชั้นหนังสือที่เรานำเสนอลูกค้านั้น ตรวจสอบแล้วว่าทั้งใบเป็นสีเดียวกันทั้งหมด

 

จัดส่งชั้นหนังสือ 80 cm ล่างประตู สีขาว 3 ใบ

ชั้นหนังสือที่จะนำมาใช้เป็นฉากกั้นห้อง คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ข้อกังวล?

สุดท้ายลูกค้าเลือกเป็นชั้นหนังสือ ขนาดกว้าง 80 cm จำนวน 4 ใบ และ ขนาด 40 cm จำนวน 1 ใบ วางต่อกัน แต่ก็มีข้อกังวลว่า ชั้นหนังสือนี้มีความลึกแค่ 30 cm แต่สูงตั้ง 200 cm นำมาตั้งอยู่กลางห้อง มันไม่ล้มแน่หรือ? คำตอบคือ ไม่ล้มค่ะ ถ้าไม่ไปผลัก กระแทก หรือเหนี่ยวมันลงมา ด้วยความที่ชั้นหนังสือใบนี้ทำจากไม้ปาติเกิลหนาพิเศษ คือ หนา 18 มิล ซึ่งมีความหนากว่าชั้นทั่วไปที่ความหนาอยู่ที่ 15 มิล ดังนั้นจึงมีความแข็งแรงเป็นพื้นฐาน นอกจากนี้หากวางของเต็มและเป็นของที่มีน้ำหนัก ก็จะช่วยเพื่อน้ำหนักให้กับตัวตู้ได้มาก ทำให้ตู้มั่นคงยิ่งขึ้นไม่ล้มง่าย แต่หากลูกค้ายังคงกังวล เรามีวิธีให้ค่ะ

 

เพิ่มความแข็งแรงของชั้นไม่ให้ล้มง่ายๆ?

วิธีเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวชั้น เราใช้คิ้วอลูมิเนียมสั่งตัดความยาวเท่ากับตู้ที่นำไปวางต่อกัน คือยาว 320 cm (ลูกค้าขอเป็นคิ้วอลูมิเนียมสีขาวสีจะได้ไม่โดด) โดยเป็นคิ้วอลูมิเนียมที่เป็นลักษณะฉาก 2 เส้น และเป็นคิ้วธรรมดา 1 เส้น โดยเส้นฉากเราจะใช้ยิงที่แผ่นบนด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนคิ้วธรรมดาเราจะยิงที่ช่วงล่างด้านหลัง ยิงโดยใช้น็อตแบบเดียวกับที่ยิงมือจับกุญแจ คือน็อตสั้น อ่านเพิ่มเติม อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์มีอะไรบ้าง

 

คิ้วอลูมิเนียมฉากสีขาว

 

คิ้วอลูมิเนียมช่วยให้แข็งแรงขึ้นอย่างไร?

คิ้วอลูมิเนียมเส้นยาวช่วยดึงชั้นไว้ด้วยกัน ให้ชั้นติดเป็นแผง ทำให้ชั้นมีน้ำหนักมากขึ้นไม่ล้มง่ายๆเมื่อถูกกระแทกหรือถูกดัน ยิ่งเมื่อท่านใส่ของเต็มชั้นทำให้น้ำหนักชั้นมากขึ้นไปอีก โอกาสล้มยิ่งเป็นไปได้ยาก กรณีนี้สุดท้ายลูกค้าให้ยิงคิ้วอลูมิเนียมแค่ 2 เส้น ด้านหลังบนล่าง แต่เท่านี้ก็ช่วยได้เยอะเลย

ชั้นหนังสือ รีวิวจัดส่ง

ชั้นหนังสือ เป็นฉากกั้นห้อง

รูปนี้คือยิงคิ้วอลูมิเนียมแล้ว โดยยิงที่ด้านบน 1 เส้น ด้านล่าง 1 เส้น รูปไม่ชัดขออภัย

 

สรุป ใช้ชั้นหนังสือเป็นฉากกั้นห้องได้หรือไม่?

ต่อคำถามที่ว่าใช้ชั้นหนังสือเป็นฉากกั้นห้องได้ไหม ก็ต้องตอบว่าได้ แต่หากท่านกลัวล้ม ก็สามารถทำให้ชั้นแน่นหนาขึ้นด้วยการใช้คิ้วอลูมิเนียมสั่งตัดความยาวเท่าชั้น ยิงรับที่ด้านหลัง ท่านอาจใช้คิ้วอลูมิเนียมมากกว่า 3 เส้นก็ได้ แต่ทางเราแนะนำว่า 2-3 เส้นก็เพียงพอ ท่านใดที่ต้องการใช้ชั้นหนังสือเป็นฉากกั้นห้อง แต่มีข้อกังวล หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับท่านนะคะ

 

 

อ้างอิงรูปภาพ

https://images.app.goo.gl/3SxChmLf61gRXLWe6

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *