เลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี? ตอบโจทย์คนปวดหลัง

เลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี - stl furniture

การนอนหลับ เป็นช่วงเวลาฟื้นฟูร่างกายและจิตใจหลังจากใช้งานมาตลอดทั้งวัน นั่นเป็นเหตุผลที่หลายคนเริ่มมองหาที่นอนยี่ห้อไหนดี? ที่จะช่วยให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในบทความนี้ SLT FURNITURE จึงมาอัปเดตที่นอนคุณภาพดี ที่ช่วยส่งเสริมให้นอนหลับสบายมากขึ้น ขอบอกว่าเราคัดสรรมาสำหรับคนที่มีปัญหาปวดหลังโดยเฉพาะ

ที่นอนแบบไหนดี? ลดอาการปวดหลัง

ที่นอนที่ช่วยลดอาการปวดหลัง คือ ที่นอนที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี มีความยืดหยุ่น และมีคุณสมบัติคืนสภาพ ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งของที่นอนนิ่มเกินไป เพราะจะส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังอย่างแน่นอน โดยสามารถทดสอบง่าย ๆ เมื่อนั่งลงไปแล้วนิ่มยวบเป็นหลุมจนเกินไป ไม่คืนสภาพ นั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าต้องรีบเปลี่ยนที่นอนได้แล้ว

12 ที่นอนยี่ห้อไหนดี? นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน 2024

เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจง่ายขึ้นว่าจะซื้อที่นอนยี่ห้อไหนดี? ที่นอนแบบไหนดี? เราจึงรวบรวม 12 อันดับที่นอนเพื่อสุขภาพ หลับสบาย ไม่ปวดหลัง จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

1. ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Super Spring

ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Super Spring

เริ่มต้นด้วยที่นอนดาร์ลิ่ง ยี่ห้อที่นอนยอดนิยม โดยที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Super Spring เป็นที่นอนสปริงที่ให้ความนุ่มสบายในทุกอิริยาบถ ความหนาแน่นสูง รองรับน้ำหนักได้ดี ห่อหุ้มด้วยผ้าเส้นใยที่มีความเหนียวแน่นพิเศษทำให้กระจายน้ำหนักได้ดี มาพร้อมคุณสมบัติกันไรฝุ่น ระบายความร้อนและความชื้นได้ดี

2. ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Sleepy Land รุ่นอัปเกรด

ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Sleepy Land รุ่นอัปเกรด

ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Sleepy Land รุ่นอัปเกรด ที่นอนสปริงคุณภาพดี มีจำนวนสปริงมากกว่ารุ่นปกติถึง 1.5 เท่า จึงสามารถรองรับน้ำหนักการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ดี ไม่มีทรุด หุ้มผ้าแจ็คการ์ดจากต่างประเทศ เนื้อหนา นุ่มผิว น้ำหนักไม่มาก ขนย้ายสะดวก

3. ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Backcare

ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Backcare

ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Backcare ที่นอนฟองน้ำความหนาแน่นสูง แต่นุ่มนวล ทนต่อการยุบตัว รองรับสรีระทุกสัดส่วนได้เป็นอย่างดี หมดปัญหาปวดหลัง ใครที่มองหาที่นอนยี่ห้อไหนดีที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ต้องที่นอนดาร์ลิ่ง รุ่น Backcare เลย

4. ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Golden

ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Golden

สำหรับรุ่น Golden ที่นอนคุณภาพดีที่พร้อมใยมะพร้าวฟองน้ำเกรด A เสริมตัวที่นอนให้มีความแน่นนุ่ม รองรับสรีระได้ดี ไม่ว่านอนท่าไหน แผ่นหลังก็จะขนานไปกับที่นอน ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาเรื่องหลัง เลือกรุ่นนี้ นอนหลับสบายไม่ปวดหลังระยะยาว

5. ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Nightease

ที่นอนดาร์ลิ่ง (Darling) รุ่น Nightease

อีกรุ่นที่อยากแนะนำคือ รุ่น Nightease ที่นอนฟองน้ำเสริมใยมะพร้าวคุณภาพดีที่ผ่านการอบด้วยความร้อนสูง ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน ที่นอนมีความแน่น ไม่ยวบยาบ ไม่ยุบตัว ซัพพอร์ตหลังได้ดี มีให้เลือก 2 ความหนา คือ 6 นิ้ว และ 8 นิ้ว รับประกันยาว ๆ ถึง 5 ปี

6. ที่นอนสปริงเสริม ท็อปไร้ขอบ รุ่น Platinum

ที่นอนสปริงเสริม ท็อปไร้ขอบ รุ่น Platinum

ถ้าใครชอบความนุ่มสบาย ต้องที่นอนสปริงเสริม ท็อปไร้ขอบ รุ่น Platinum ที่นอนสริงเสริมยาง นุ่มสบายทุกการสัมผัส กระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยให้นอนหลับสบาย ตื่นมาไม่ปวดหลัง นอกจากนี้ยังป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และราอีกด้วย

7. ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Body Care

ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Body Care

ยี่ห้อต่อมาที่เราแนะนำ คือ ที่นอน Lucky ผู้ผลิตที่นอนรายแรก ๆ ของประเทศไทย โดยรุ่น Body Care ผลิตจากวัสดุที่มีความหนาแน่นสูง ทำให้รองรับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักได้ดี รวมทั้งรองรับกระดูกสันหลังอย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้คุณหลับสบายเต็มอิ่มตลอดทั้งคืน

8. ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Nature Essence

ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Nature Essence

ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Nature Essence ที่นอนยางพาราเนื้อนุ่มพิเศษ ไม่แข็งกระด้าง ให้ความรู้สึกนุ่มสบายทุกสัมผัส ด้วยวัสดุยางพาราบริสุทธิ์ทำให้มีความยืดหยุ่นตัวสูง ลดแรงกดทับและแรงสั่นสะเทือนได้ดี รวมทั้งมีประสิทธิภาพในการดูแลสันหลังให้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์

9. ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Vincent

ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Vincent

ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Vincent ที่นอนที่มาพร้อมระบบ The Intelligent Pocket Spring ระบบที่นอนที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าสปริงทั่วไปในการรองรับสรีระและกระจายน้ำหนัก ป้องกันการเกิดจุดกดทับบนร่างกาย รวมทั้งช่วยลดแรงสั่นสะเทือนระหว่างขยับตัวและการรบกวนจากรอบด้าน ทำให้นอนหลับสบายกว่าที่เคย

10. ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น HEALTHY TEX

ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น HEALTHY TEX

สำหรับรุ่น HEALTHY TEX เป็นที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพสมชื่อ มีเนื้อแน่น แต่ไม่แข็งกระด้าง ลดแรงกดทับและแรงสั่นสะเทือน รวมทั้งรองรับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยลดอาการปวดเมื่อย นอนหลับสบาย ตื่นมาไม่ปวดหลังอย่างแน่นอน

11. ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Goodnight Spring

ที่นอนลัคกี้ (Lucky) รุ่น Goodnight Spring

ในส่วนของรุ่น Goodnight Spring เป็นที่นอนสปริงนุ่มสบาย รองรับน้ำหนักได้ดี มาพร้อมความหนา 8 นิ้วที่ช่วยเสริมให้มีความนุ่มมากขึ้น รองรับสรีระได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน ลดอาการปวดเมื่อย ตื่นมาไม่ปวดหลังแน่นอน

12. ที่นอนใยมะพร้าวฟองน้ำ รุ่น Crystal

ที่นอนใยมะพร้าวฟองน้ำ รุ่น Crystal

ปิดท้ายด้วยที่นอนใยมะพร้าวฟองน้ำ รุ่น Crystal ความพิเศษของรุ่นนี้ คือ นอนได้ทั้งสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นใยมะพร้าว อีกด้านหนึ่งเป็นฟองน้ำ ตัวที่นอนมีความแน่น ช่วยพยุงร่างกายได้ดี ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาเรื่องหลัง สะโพก และกระดูก อายุการใช้งานนาน ใช้ได้ยาว ๆ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

 

วิธีเลือกที่นอนแบบไหนดีให้คุ้มค่า

ลองมาดูวิธีเลือกที่นอนแบบไหนดีฉบับ STL FURNITURE จะให้คุณเลือกซื้อที่นอนได้ถูกใจมากขึ้น

1. เลือกจากวัสดุที่นอน

วัสดุที่นอนมีหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ดังนั้นก่อนจะเลือกที่นอนยี่ห้อไหนดี เรามาดูกันก่อนว่าวัสดุแต่ละชนิดมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

  • ที่นอนยางพารา ผลิตจากยางพาราที่มีความยืดหยุ่น ไม่ยุบตัว ปรับตามสรีระผู้นอนได้ดี
  • ที่นอนสปริง ที่นอนที่มีขดลวดสปริงอยู่ด้านในทำให้ที่นอนนุ่มเด้ง ลดแรงกดทับได้ดี ไม่สะสมความชื้น
  • ที่นอนฟองน้ำ มีความหนาแน่นแต่สัมผัสนุ่ม ยืดหยุ่น รองรับสรีระได้ดี เคลื่อนย้ายสะดวก
  • ที่นอนเมมโมรี่โฟม อีกหนึ่งที่นอนสุขภาพที่กระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี รองรับสรีระได้ทุกท่า

2. เลือกจากขนาดที่นอน

ขนาดของที่นอนต้องเหมาะสมกับจำนวนคนนอน ดังนี้

  • ที่นอนขนาด 3 – 3.5 ฟุต เหมาะสำหรับนอน 1 คน
  • ที่นอนขนาด 5 ฟุต เหมาะสำหรับนอน 1-2 คน
  • ที่นอนขนาด 6 ฟุต เหมาะสำหรับนอน 2 คน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 12 อันดับที่นอนคุณภาพดีที่เรานำมาฝาก หวังว่าหลายคนที่กำลังลังเลว่าจะซื้อที่นอนยี่ห้อไหนดี จะมีตัวเลือกที่ถูกใจ อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจซื้อที่นอนอย่าลืมศึกษารายละเอียดให้ครบถ้วนเพื่อให้แน่ใจว่าที่นอนที่จะซื้อตอบโจทย์ปัญหาการนอนของเรามากที่สุด และสำหรับใครที่มองหาที่นอนคุณภาพดี หรือเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนอื่น ๆ เช่น เตียง ชุดห้องนอน เป็นต้น สามารถแวะชมสินค้าที่ STL FURNITURE ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ใจกลางกรุงเทพมหานคร มีสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกสรร พร้อมบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านของคุณ หากสนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 084-752-1980 หรือแอดไลน์ 0847521980

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *