เฟอร์นิเจอร์ส่งแบบประกอบสำเร็จ หรือ มาประกอบให้ที่บ้าน?

เฟอร์นิเจอร์ส่งแบบประกอบสำเร็จ หรือ มาประกอบให้ที่บ้าน?

 

ลูกค้าหลายท่านที่สั่งเฟอร์นิเจอร์กับทางเรา อาจมีข้อสงสัยว่า ปกติแล้ว เราจัดส่งเป็นใบ คือ ส่งแบบประกอบเสร็จแล้ว ไปถึงบ้านท่านเรายกวางอย่างเดียว หรือ เราเอาไปประกอบที่บ้านของท่าน เพื่อที่ท่านจะได้เตรียมตัวและเวลาถูก ต่อคำถามที่ว่า เฟอร์นิเจอร์ส่งแบบประกอบสำเร็จ หรือ มาประกอบให้ที่บ้าน? คำตอบขึ้นอยู่กับว่า ท่านสั่งเฟอร์นิเจอร์ประเภทใด ขนาดของเฟอร์นิเจอร์เป็นชิ้นเล็กหรือใหญ่ และที่อยู่ของท่านอยู่ที่ไหน รวมทั้งชั้นที่จะวางเฟอร์นิเจอร์

 

ปัจจัยที่ต้องพิจารณา

 

ที่อยู่จัดส่งของท่าน

 

หากท่านอยู่ต่างจังหวัด ส่วนใหญ่เราจัดส่งเป็นแพ็คแบบยังไม่ประกอบ ท่านต้องประกอบสินค้าเอง เพราะเหตุใดเราถึงไม่ส่งเเบบประกอบเสร็จ ทั้งนี้อาจมีข้อยกเว้นเป็นต้นว่า หากท่านอยู่จังหวัดใกล้ปริมณฑลและสั่งยอดถึง เราอาจพิจารณาไปส่งพร้อมประกอบให้ที่บ้านท่าน อย่างไรก็ตามมีสินค้าบางประเภทที่เรายังไม่มีบริการส่งต่างจังหวัด คือสินค้าประเภทตู้กับข้าว ตู้วางเตาแก๊ส ตู้ครัว และตู้ซิงค์ เพราะเหตุใดเราถึงไม่จัดส่งต่างจังหวัด

หากที่อยู่จัดส่งเป็นกทมปริมณฑล ส่วนใหญ่เราบริการจัดส่งพร้อมประกอบติดตั้ง หากท่านอยู่กทมปริมณฑล อ่านต่อด้านล่าง

 

ขนาดของสินค้า

 

ตู้รองเท้าใบเล็ก

 

แม้ว่ากทมปริมณฑลเราจัดส่งและประกอบ แต่ก็มีสินค้าบางประเภทที่เราไม่ได้ประกอบ เช่น ตู้ข้างเตียง ตู้รองท้าใบเล็กๆ ตู้ล็อคเกอร์เล็กๆ สรุป คือ เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ที่ท่านสามารถประกอบได้ด้วยตนเอง สินค้าประเภทนี้ หากท่านสั่งเพียง 1 ชิ้น เราจะส่งขนส่งเอกชนเป็นแพ็คแบบยังไม่ประกอบ แต่หากท่านสั่งหลายชิ้น เราอาจพิจารณาไปประกอบให้ โดยเฉพาะหากท่านสั่งชิ้นใหญ่ 1 ชิ้น เช่น ตู้เสื้อผ้า 1 ใบ และตู้เล็ก 1 ใบ เราจะประกอบให้ท่านทั้ง 2 ใบ แต่หากท่านสั่งชิ้นเล็ก 1 ชิ้น และต้องการให้เราประกอบ จะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และโดยทั่วไปแล้วเราจะประกอบไปเลย เพื่อความสะดวกรวดเร็ว

 

ประเภทของสินค้า

 

หากเป็นสินค้าประเภทตู้กับข้าว ตู้ซิงค์ ตู้วางเตาแก๊ส สินค้าประเภทนี้มาเป็นใบแบบประกอบเสร็จจากโรงงาน ดังนั้นจึงจัดส่งเป็นใบสำเร็จพร้อมใช้งาน ไปถึงบ้านท่านตั้งวางเข้าที่ใช้งานได้เลย นอกจากตู้กับข้าวแล้วยังมีตู้โชว์ดาวน์ไลท์ที่เราส่งเป็นใบ เพราะมาเป็นใบจากโรงงาน

 

หากเป็นสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป เช่น ตู้เสื้อผ้า ตู้ทีวี ฯลฯ สำหรับลูกค้ากทมปริมณฑลส่วนใหญ่เราจัดส่งแบบประกอบสำเร็จ เหตุที่เราเลือกจัดส่งแบบประกอบสำเร็จ เพราะ

  • ป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดจากอะไหล่ไม่ครบหรือให้มาผิด
  • ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากชิ้นส่วนแตกหักในแพ็ค
  • ลดโอกาสที่ทำให้ท่านเสียเวลา(จากสาเหตุข้อ 1 และ 2)
  • ประหยัดเวลาของท่าน เพราะส่งเป็นใบ ไม่ต้องรอประกอบ
  • ลดความยุ่งยากของท่าน เพราะบางบ้านต้องเคลียร์พื้นที่ จัดที่ใหม่ เพื่อให้มีพื้นที่ให้ช่างประกอบ 

 

ตู้ทีวี 160 cm จัดส่ง เรียบร้อย

ตู้ทีวีจัดส่งเป็นใบห่อพลาสติกใสเรียบร้อย

 

อย่างไรก็ตาม มีสินค้าบางประเภทที่จำเป็นต้องไปประกอบที่บ้าน เพราะไม่สามารถขนไปแบบประกอบเเล้วได้ เช่น เตียงนอน และ สินค้าชิ้นใหญ่ อย่าง ตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ ตู้โฮมเธียเตอร์ สินค้าเหล่านี้ไม่สะดวกต่อการขนย้ายเป็นใบ เพราะมีโอกาสสินค้าชำรุดจากการยกขึ้นลงได้มาก

 

ประกอบตู้เสื้อผ้าให้ลูกค้า

ตู้เสื้อผ้า 180 cm ต้องไปประกอบที่บ้านเท่านั้น

 

ชั้นที่จะไว้สินค้า?

 

แม้ว่าเฟอร์นิเจอร์กว่า 70% เราจัดส่งเป็นใบแบบประกอบเสร็จ แต่ก็มีข้อยกเว้น ในกรณีที่ท่านไว้เฟอร์นิเจอร์ชั้นบนของบ้าน เช่น ชั้น 2 หรือ ชั้น 3 ขึ้นไป เราอาจส่งเป็นแพ็ค เพราะบางบ้านบันไดแคบมาก ไม่สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ขึ้นได้ หากจัดส่งเป็นใบ ต้องไปถอดที่บ้าน และนำขึ้นไปประกอบใหม่ ซึ่งที่จริงก็ทำได้และเราก็ทำอยู่บ่อยๆ แต่บางท่านอาจไม่ชอบ เพราะประกอบซ้ำซ้อน ไม่ให้ความรู้สึกเหมือนของใหม่แบบแกะออกจากแพ็คสดๆร้อนๆ ดังนั้น หากท่านไว้เฟอร์นิเจอร์ชั้นบนของบ้าน และต้องการให้ไปประกอบที่ห้องเท่านั้น รบกวนแจ้งแก่แอดมินด้วยนะคะ 

 

ประกอบตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต ง่ายๆ   

ตู้เสื้อผ้า 4 ฟุต เราไปประกอบที่บ้านลูกค้า ใบนี้ประกอบง่ายแป๊บเดียวเสร็จ ขอบคุณรูปจากลูกค้าด้วยค่ะ

 

หากเป็นอพาร์ทเม้นท์ บันไดมักกว้าง ไม่ค่อยติดปัญหานำเฟอร์นิเจอร์ขึ้นไม่ได้ แม้จะไว้เฟอร์นิเจอร์ที่ชั้น 3 หรือ ชั้น 4 เราก็จัดส่งถึงที่ค่ะ แต่จะส่งแบบประกอบไปเลยหรือไปประกอบที่ห้อง จะต้องพิจารณาจากประเภทและขนาดของเฟอร์นิเจอร์เป็นหลัก

 

สรุป เฟอร์นิเจอร์ส่งแบบประกอบสำเร็จ หรือ มาประกอบให้ที่บ้าน?

 

สำหรับลูกค้ากทมปริมณฑล เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เราประกอบไปเลยค่ะ ยกเว้นกรณีตามนี้

  • ท่านสั่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก 1 ชิ้น
  • เฟอร์นิเจอร์นี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่ไม่สะดวกต่อการขนแบบประกอบเสร็จ ซึ่งได้แก่ เตียง ตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ ตู้โฮมเธียเตอร์
  • ท่านต้องการไว้เฟอร์นิเจอร์ชั้นบนของบ้านและบันไดแคบ ไม่สามารถขนขึ้นเป็นใบได้

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *