เตียงเหล็กขาเอียงๆ เป็นเพราะอะไร?

เตียงเหล็กขาเอียงๆ เป็นเพราะอะไร?

 

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงเคสๆหนึ่ง คือ ลูกค้าสั่งเตียงเหล็กหัวโค้งขนาด 3.5 ฟุต เมื่อประกอบเรียบร้อยแล้ว ขาเตียงส่วนท้ายเตียง(เรียกรวมว่าท้ายเตียง)เอียงอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่หัวเตียงตั้งตรง ดูรูปประกอบ (เตียงเหล็กขาเอียงๆ เป็นเพราะอะไร?)

 

ขาเตียงเหล็กเอียง

 

ท้ายเตียง มองด้วยสายตาก็รู้สึกได้ว่าเอียงไปทางขวา

 

หัวเตียงขาตั้งตรงไม่เอียง

 

ในขณะที่หัวเตียงตั้งตรงปกติ

 

ปัญหา?

 

ลูกค้าจึงทักมาสอบถามว่า ทำไมท้ายเตียงดูล้มๆ ไม่ตั้งตรงเหมือนที่ควรจะเป็น แบบนี้ถือว่าปกติรึเปล่า? ใช้ๆไปจะล้มไหม?

 

สาเหตุของปัญหานี้เกิดจากอะไร?

 

ปัญหาเกิดที่ท้ายเตียง ดังนั้นเราจะมาดูที่ท้ายเตียงกันค่ะ

 

ขาเตียงเหล็กเอียง

 

คานเตียงเสียบลงล็อคถูกต้อง รุ่นนี้ไม่มีขันน็อต ตัวรับเหล็กและขนาดเหล็กทำมาพอดีลงล็อคแน่นเลยค่ะ แต่ท้ายเตียงเอนไปด้านขวา เพราะอะไรนะ? หรือโรงงานทำเหล็กมาเบี้ยว? ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะชิ้นส่วนทุกตัวขึ้นแม่พิมพ์ ผลิตออกมาจะได้มาตรฐานเท่ากันหมด 

 

ลักษณะจุดคานรับเหล็ก

 

ลองซูมดูอีกหน่อย ท่านเห็นอะไรผิดปกติไหมคะ ทำไมพลาสติกปิดปลายคานมันดูเบี้ยวๆพิกล? เหมือนใส่ไม่ลงล็อค ใช่แล้วค่ะ ปัญหาเกิดจากตรงนี้แน่ๆเลย

 

พลาสติกปิดปลายคานเตียง

 

แอดมินวงให้ค่ะ ตรงจุดนี้คือพลาสติกปิดคานเตียง ตัวนี้จะต้องใส่ให้แนบสนิท กรณีที่ใส่ไม่ลงล็อค อาจจะเกิดจากช่องคานฟิตไปหน่อย แนะนำให้ใช้ค้อนทุบพลาสติกลงไป หรือเกิดจากเหล็กงอเข้า ทำให้ใส่ได้ไม่สุด ถ้าเป็นกรณีนี้ใช้เครื่องมืองัดเหล็กออกเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่แล้วพลาสติกปิดคานเตียงใส่ไม่ยาก ต้องขยับไปขยับมาเล็กน้อย

 

ตัวอย่างวิดิโอวิธีใส่พลาสติกรองขาเตียง

 

ในคลิปขาเตียงกลม พลาสติกก็จะกลม ส่วนคานข้างมักเป็นสี่เหลี่ยม พลาสติกก็จะเป็นสี่เหลี่ยม ตอนท้ายใส่ได้นะคะ พอดีลูกค้ามาแอดมินเลยไม่ได้อยู่ถ่ายจนจบ

 

 

 

สรุป

 

ปัญหานี้เกิดจากพลาสติกตรงคานใส่ไม่สุด ทำให้ท้ายเตียงเบนออก ถามว่านอนได้ไหม จะล้มไหม หากเอียงตามรูปถือว่าไม่มาก ไม่ล้มค่ะ แต่หากท่านจะแก้ไข แนะนำทำตามวิธีข้างต้นได้เลยค่ะ

 

 

สั่งสินค้า

เตียงเหล็กหัวโค้ง 3.5 ฟุต

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *