สีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลมีสีอะไรบ้าง?

สีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลมีสีอะไรบ้าง?

เฟอร์นิเจอร์ไม้ปาติเกิลมีสีที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละสีก็ให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป บทความนี้จะมาพูดสีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิล ที่บอกว่าสีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลนั้นหมายความว่าอย่างไร? และสีต่างๆมีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง? บทความนี้จะช่วยให้ท่านรู้จักสีต่างๆของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลที่เป็นที่นิยม ให้ท่านสามารถระบุสีได้ถูกต้อง และป้องกันปัญหากดสั่งซื้อผิดสี (สีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลมีสีอะไรบ้าง?)

 

สีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลหมายความว่าอย่างไร?

สีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิล คำๆนี้หมายความว่าอย่างไร? ลูกค้าหลายท่านมักถามว่า สีที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์เป็นสีอะไร? เป็นสีทาหรือสีพ่น? การจะตอบคำถามนี้ต้องพูดไปถึงว่าไม้ปาติเกิลคืออะไร? ท่านใดสนใจอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ หากจะสรุปสั้นๆก็คือ ไม้ปาติเกิลไม่ใช่ไม้จริงตามธรรมชาติ กรรมวิธีการผลิตจึงแตกต่างจากไม้จริง หากเป็นไม้จริงเช่นไม้สัก หรือไม้ยางพารา อาจใช้สีทาหรือชุบสี หากเป็นเหล็กอาจใช้สีพ่น แต่ไม้ปาติเกิลไม่ได้ใช้ทั้งสีทาหรือสีพ่น แต่เป็นการใช้แผ่นกระดาษสีปิดไปที่ผิวของแผ่นไม้ปาติเกิล เรียกได้ว่าปาติเกิลปิดผิว 

 

สีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลมีสีอะไรบ้าง?

เมื่อท่านทราบแล้วว่าเมื่อเราพูดถึงสีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลเรากำลังพูดถึงอะไร (พูดถึงกระดาษสีปิดผิว) แล้วสีหลักๆที่นิยมกันมีสีอะไรบ้างและมีชื่อเรียกว่าอะไร เราอาจสรุปสีหลักๆที่เป็นที่นิยม ได้ดังนี้

สีหลักๆ

สีโอ๊ค

เราจะไม่พูดถึงสีขาว ที่พูดปุ๊บทุกคนคงนึกภาพออกว่าเป็นสีอะไร แต่จะพูดถึงสีที่มักจำสลับหรือสับสน ซึ่งก็คือสีโอ๊คและสีโซลิด เรามาพูดถึงสีโอ๊คก่อน สีโอ๊คคือสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ ไม่ใช่สีดำหรือสีเทา กล่าวคือมีเฉดของน้ำตาล เมื่ออยู่ในห้องมืดจะมองเห็นเป็นสีดำๆ แต่หากโดนแสงแดดจะออกน้ำตาล ดังนั้นเฉดสีที่เรามองเห็นที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับแสง

 

สีโซลิด

หลายท่านมักคิดว่าสีโซลิดคือสีโอ๊ค และสีโอ๊คคือสีโซลิด ความจริงแล้วสีโซลิดคือสีน้ำตาลอ่อนๆซีดๆ บางทีก็เรียกว่าสีครีม บางทีก็เรียกว่าสีเผือก สีโซลิดมีหลายเฉดแตกต่างกันตามแต่ละโรงงาน เช่น สีโซลิดที่ออกไปทางเหลืองๆ สีโซลิดที่ออกนวลๆครีมๆ เป็นต้น ดังนั้นท่านใดที่ใช้เฟอร์นิเจอร์สีโซลิดควรเทียบโทนสีก่อนสั่งซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีเหมือนกันเป๊ะๆ

 

สีบีช

สีบีชเป็นสีที่ฮิตมากสมัยเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว เป็นสีออกส้มๆ ลูกค้าหลายท่านถามแอดมินว่ามีเฟอร์นิเจอร์เฉดสีนี้ไหม ต้องการเฟอร์นิเจอร์สีนี้เพื่อที่จะได้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชุดเดิมที่มีอยู่ แอดมินก็เอามือทาบอกพร้อมกับคิดในใจว่า ลูกค้าใช้เฟอร์นิเจอร์ทนมากๆเลย และตอบไปว่า สีนี้เลิกผลิตแล้วค่ะ ลูกค้าเปลี่ยนเป็นสีอื่นไหมคะ เช่น สีโซลิด? สีโซลิดเป็นที่นิยมมากๆ และมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรุ่นให้เลือกด้วยนะคะ

 

สีอื่นๆ

สีสัก

สีสักเป็นสีน้ำตาลออกแดง ให้อารมณ์คลาสสิกมีราคาเหมือนเฟอร์นิเจอร์ไม้จริง

 

สีคาปูชิโน่

สีคาปูชิโน่คือสีน้ำตาลเข้ม ไม่อมแดงเหมือนสีสัก

 

สีมอคค่า

สีมอคค่าคือสีน้ำตาล เข้มและมืดกว่ากว่าสีคาปูชิโน่

 

สีเมเปิ้ล

สีเมเปิ้ลคือสีครีม ออกไปโทนสว่างกว่าสีโซลิด บางที่ก็เรียกสีโซลิดว่าสีเมเปิ้ล 

 

สีแอชบราวน์

สีแอชบราวน์เป็นเทาอมน้ำตาลนิดๆ โทนอ่อนและสว่างกว่าสีโอ๊ค สวยคลาสสิคไปอีกแบบ

 

สีกราไฟต์

สีกราไฟต์คือสีเทาเข้ม ไม่มีผสมสีน้ำตาล

 

สีไลท์เวงเก้

สีไลท์เวงเก้ออกโทนเทาผสมน้ำตาลเล็กน้อย และมีลวดลายไม้

 

สีเชอร์รี่

สีเชอร์รี่เป็นสีน้ำตาลออกส้มแดง นิยมใช้ในเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

 

สีลายหินอ่อน

สีขาวมีลวดลายของหิน

 

สีลายหินดำ

สีดำหรือเทาเข้มมีลวดลายของหิน

 

สรุป สีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลมีสีอะไรบ้าง?

เมื่อพูดถึงสีของเฟอร์นิเจอร์ปาติเกิลหลักๆที่นิยมมาก ได้แก่ สีโอ๊ค สีโซลิด ซึ่งหลายคนจำสลับกัน นอกจากนี้ก็มีสีอื่นๆแยกย่อยออกไปและยังคงมีมาเพิ่มเติมเรื่อยๆ แต่ละที่อาจเรียกชื่อสีไม่เหมือนกัน ท่านใดที่เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรเทียบเคียงสีก่อนสั่งซื้อ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สีสวยๆทั้งนั้นเลยใช่ไหม อย่าเพิ่งเปลี่ยนหน้า แวะชมตู้เสื้อผ้าของ STL FURNITURE ก่อน เรามีตู้เสื้อผ้าหลายรุ่นหลายสีให้เลือก รับรองตอบโจทย์ทุกการแต่งห้องแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *