วิธีเลือกที่นอนสำหรับหอพักอพาร์ทเม้นท์

วิธีเลือกที่นอนสำหรับหอพักอพาร์ทเม้นท์

ในท้องตลาดมีที่นอนหลายรุ่นและหลายแบบมากมายให้เลือกสรรจนตาลาย แต่สำหรับเจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์แล้ว ปัจจัยอันดับแรกๆที่คำนึงถึงคงจะเป็นเรื่องของราคา รองลงมาคือความคงทนของที่นอน เพราะผู้เช่ามีหลากหลายรูปแบบ ทั้งผู้เช่าที่ระมัดระวังการใช้งาน และผู้เช่าที่ไม่ค่อยระมัดระวังเท่าไร ท่านคงไม่อยากซื้อที่นอนที่ถูกมากแล้วพังไปอย่างรวดเร็ว หรือที่นอนคุณภาพดีและราคาสูงแล้วชำรุดก่อนกำหนดเป็นแน่ แต่ใครๆก็ทราบดีว่าที่นอนที่ราคาถูกมากมักไม่ค่อยทน ในขณะที่ที่นอนที่ทนๆมักมีราคาที่สูง 2 อย่างนี้เป็นปัจจัยที่มักสวนทางกันเสมอ หน้าที่ของเราคือต้องหาจุดกึ่งกลางที่ลงตัวระหว่างราคาและความคงทน กล่าวคือ ที่นอนที่มีราคากลางๆและทนทานพอใช้ได้ ซึ่งบทความนี้เราจะมาพูดเรื่องนี้ (วิธีเลือกที่นอนสำหรับหอพักอพาร์ทเม้นท์)

 

วิธีเลือกที่นอนสำหรับหอพักอพาร์ทเม้นท์ ปัจจัยที่ควรคำนึงถึง

ชุดห้องนอนสำหรับห้องเช่าราคาถูก

 

ราคา

ปัจจัยอันดับแรกที่เจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์มักให้ความสำคัญที่สุดคือเรื่องของราคา เนื่องจากการตกแต่งและสรรหาหาเฟอร์นิเจอร์เข้าหอพักอพาร์ทเม้นท์ต้องใช้เงินลงทุน และส่วนใหญ่ห้องเช่าก็ไม่ได้มีแค่ห้องเดียว ดังนั้นการควบคุมงบไม่ให้บานปลายจึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่นอนที่เลือกใช้จะต้องมีราคาไม่แพงมากนัก ทั้งนี้ราคาของที่นอนก็ขึ้นอยู่กับราคาห้องห้องเช่าด้วย อพาร์ทเม้นที่ค่าเช่าสูง ก็ควรใช้ที่นอนที่ดูมีราคาและเหมาะสมกับค่าเช่าที่สูงด้วย ในทางกลับกันห้องเช่าที่ราคาถูก ที่นอนก็ไม่จำเป็นต้องมีราคาที่สูงแต่อย่างใด แต่สุดท้ายแล้วการตัดสินใจเลือกที่นอน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์เข้าอพาร์ทเม้นท์มักขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของเจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์เป็นหลัก

 

ความคงทน

ความคงทนเป็นปัจจัยถัดมาที่ต้องพิจารณา เจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ซื้อที่นอนคงไม่ต้องการที่นอนที่ใช้ไปไม่ถึงปีก็ต้องเปลี่ยนใหม่ แต่ต้องการที่นอนที่คงทนคุ้มค่าแก่การลงทุนระดับหนึ่ง ที่นอนที่นิยมมักมีอายุการใช้งานเฉลี่ย 4-7 ปี ทั้งนี้อายุการใช้งานของที่นอนขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานด้วย หากได้ผู้เช่าที่ไม่รักษาที่นอน ทำน้ำหกรด หรือขึ้นไปกระโดดบนที่นอน ที่นอนก็ชำรุดเร็วขึ้น แต่หากได้ผู้เช่าที่ดี ที่นอนของท่านก็จะอยู่ทนไปจนครบกำหนดอายุโดยเฉลี่ยของที่นอน ดังนั้นความคงทนของที่นอนนอกจากจะดูจากวัสดุของที่นอนแล้ว ปัจจัยภายนอกเช่นการใช้งานและดูแลรักษาของผู้ใช้ก็เป็นตัวแปรที่สำคัญมากๆเช่นเดียวกัน

 

ขนาด

เจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่เลือกซื้อที่นอน หากท่านมีเตียงแล้วท่านจะต้องวัดขนาดเตียงให้ถูกต้องเพื่อจะได้ซื้อที่นอนได้ถูกขนาด กรณีเตียงเดี่ยว แม้ว่าขนาด 3.5 ฟุตจะเป็นขนาดมาตรฐาน แต่ก็มีเตียงขนาด 3 ฟุตด้วย ขณะที่เตียงคู่มีทั้งขนาด 5 ฟุต และ 6 ฟุต หากดูขนาดผิดแล้วซื้อที่นอนผิดไซส์ท่านจะต้องเสียเงินไปเปล่าๆ อย่างไรก็ตามหากท่านยังไม่มีเตียงนอน ท่านควรเลือกซื้อเตียงก่อน การพิจารณาขนาดของเตียง ท่านควรดูจากขนาดของห้องของท่าน จำนวนคนที่เข้าพัก และปัจจัยอื่นๆประกอบกัน

 

ความหนา

ส่วนใหญ่ความหนาของที่นอนมาตรฐานคือ 6 นิ้ว ซึ่งเป็นระดับที่เหมาะสม กล่าวคือไม่หนาและไม่บางจนเกินไป อย่างไรก็ตามความหนาหรือบางมักขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน บางคนอาจมองว่าขนาด 6 ฟุตบางไป ขนาด 8 นิ้ว เหมาะสม หรือขนาด 8 นิ้วหนาไปไม่จำเป็น ขนาด 6 นิ้วเหมาะสม เป็นต้น อย่างไรก็ตามเจ้าของห้องเช่าบางท่านอาจะเลือกที่นอนที่ขนาดความหนา 2-4 นิ้ว ก็ได้ อ่านเพิ่มเติม เลือกที่นอนความหนาเท่าไหร่ดี

 

วัสดุห่อหุ้ม

ส่งชุดห้องนอนที่อพาร์ทเม้นท์อยู่สมบูรณ์1

สนใจชุดห้องนอนเซ็ทนี้ คลิ๊ก!

 

มีเจ้าของหอพักอาพาร์ทเม้นท์จำนวนไม่น้อยที่เลือกที่นอนหุ้มหนัง ซึ่งนับเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวเพราะหนังจะช่วยปกป้องที่นอน ทำให้ที่นอนใช้งานได้นานยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม ที่นอนหุ้มหนังดีอย่างไร แม้ว่าที่นอนหุ้มหนังมีข้อเสียตรงที่ระบายอากาศได้ไม่ดี แต่เมื่อต้องแลกกับอายุการใช้งานที่นอนที่ยาวนานขึ้น หลายท่านก็คิดว่าคุ้มค่า อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนของที่นอนหุ้มหนังอีกประการหนึ่งคือ ดูไม่สวยงามเท่าไรนัก ดังนั้นที่นอนหุ้มหนังอาจไม่เหมาะสำหรับห้องเช่าที่เน้นความสวยงาม แต่เหมาะกับหอพักอพาร์ทเม้นท์ทั่วไปที่ราคากลางๆ ไม่ได้เน้นความสวยงาม แต่เน้นการใช้งานและความทนทานเป็นหลัก

 

แนะนำที่นอน 2 รุ่น ยอดนิยมสำหรับห้องพักอพาร์ทเม้นท์

STL FURNITURE เราแนะนำที่นอน 2 รุ่นยอดนิยมสำหรับหอพักอพาร์ทเม้นท์ ได้แก่

ที่นอนโฟมหุ้มหนัง 

ที่นอนหุ้มหนังpvc ทำความสะอาดง่าย

ที่นอนรุ่นนี้ดีอย่างไร?

ราคาถูก แถมเรียกได้ว่าคุ้มจริงๆ ที่นอนของเราไม่เบาหวิวเหมือนของร้านอื่น แต่ก็ไม่หนักจนยกยาก ที่นอนรุ่นนี้อายุการใช้งานเฉลี่ย 3-5 ปี (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการดูแลรักษา) 

 

เตียงและที่นอนสำหรับร้านนวด

 

เหมาะสำหรับห้องเช่าประเภทใด?

ที่นอนรุ่นนี้ของร้านเราเป็นที่นิยมมากสำหรับหอพักคนงาน ห้องนอนแม่บ้าน และห้องเช่าราคาปานกลางทั่วไป

รุ่นนี้เรามีทั้งหุ้มผ้าและหุ้มหนัง สนใจทักแชทที่ปุ่มไลน์ด้านล่าง สั่งจำนวนลดพิเศษ!! คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

ที่นอนยางPE หุ้มหนัง 

ที่นอนยาง PE 1

ที่นอนรุ่นนี้ดีอย่างไร?

ราคาแม้ว่าจะสูงกว่าที่นอนโฟม แต่ก็ยังถือว่าไม่แพง น้ำหนักเบาเหมือนที่นอนโฟม แต่มีจุดเด่นที่มีหลายความหนาให้เลือก ตั้งแต่ 2 นิ้ว 4 นิ้ว 6 นิ้ว และ 8 นิ้ว แถมอายุการใช้งาน 5-7 ปีเลยทีเดียว (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการดูแลรักษา) 

ขายส่งเตียงสองชั้น

 

เหมาะสำหรับห้องเช่าประเภทใด?

ที่นอนรุ่นนี้เป็นที่นิยมสำหรับห้องเช่าราคาปานกลางทั่วไป โฮสเทล หอพักนักเรียน ห้องนอนแม่บ้าน และอื่นๆ 

รุ่นนี้เรามีทั้งหุ้มผ้าและหุ้มหนัง สนใจทักแชทที่ปุ่มไลน์ด้านล่าง สั่งจำนวนลดพิเศษ!! คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

 

อ้างอิง

The Perfect Mattress for Your Rental Property | Mashvisor

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *