วิธีแก้ไขกรณีประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่

วิธีแก้ไขกรณีประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินจะมาบอกวิธีแก้ไขกรณีที่ประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติธรรมดา ทั้งกับตู้กับข้าวอลูมิเนียมที่ลูกค้าได้รับ และกับตู้กับข้าวที่ลูกค้าใช้อยู่ ลูกค้าบางท่านถามมาทางแอดมินว่าประตูปิดไม่อยู่ แก้ไขยังไง บางท่านก็บอกว่าประตูปิดแล้วมันเด้งออก ทำอย่างไรได้บ้าง แอดมินเลยคิดว่าควรเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่ออธิบายให้ลูกค้าฟัง รวมทั้งเผื่อเป็นประโยชน์กับท่านอื่นๆที่กำลังประสบปัญหาเดียวกัน เพื่อเป็นแนวทางให้ท่านสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง บทความนี้จะพูดถึงปัญหา สาเหตุ และวิธีการแก้ไข ซึ่งแก้ได้ง่ายเหลือเชื่อ แก้อย่างไรไปชมได้เลยค่ะ (วิธีแก้ไขกรณีประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่)

 

ประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่

ประตูตู้กับข้าวปิดไม่ลง

กรณีที่ประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่หรือไม่ลงล็อค เป็นได้ทั้งประตูปิดไม่เข้า หรือปิดแล้วเด้งออก ลูกค้าที่เจอมักคิดว่าตู้กับข้าวใบนี้ทำออกมาไม่ได้มาตรฐาน และต้องการให้ร้านไปเปลี่ยนใบใหม่ให้ แต่ความจริงแล้วปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายนิดเดียวเองค่ะ 

 

หลักการทำงานของบานประตูตู้กับข้าว

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจหลักการทำงานของบานประตูตู้กับข้าวก่อน จึงจะเข้าใจว่าสาเหตุที่ประตูปิดไม่อยู่เป็นเพราะอะไร การปิดตู้กับข้าวนั้นประกอบด้วยเหล็กสองชุด ได้แก่ ชุดที่อยู่ติดกับตัวตู้กับข้าว และชุดที่อยู่ตรงบานประตู เวลาท่านปิดประตูตู้กับข้าว เหล็กตรงบานประตูจะไปลงล็อคกับเหล็กตัวรับที่ตัวตู้กับข้าวพอดี (แอดมินพูดถึงบานประตูขวานะคะ ตู้กับข้าวของร้านเราและรวมถึงตู้กับข้าวส่วนใหญ่ที่ขายทั่วไปในท้องตลาด ต้องปิดประตูบานซ้ายก่อน แล้วค่อยปิดประตูบานขวา นอกจากบานประตูขวาจะมีเหล็กที่ไปลงล็อคกับตัวรับด้านในแล้ว บานประตูขวายังทำหน้าที่กั้นบานประตูซ้ายไม่ให้เด้งออกอีกด้วย) 

 

เหล็กตรงบานประตูขวา

 

เหล็กตัวรับด้านใน

 

เมื่อปิดแล้วเหล็กทั้งสองจะลงล็อคกันแบบนี้

 

ดังนั้นเข้าใจดังนี้แล้ว การที่ประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่ก็แสดงว่าเหล็ก 2 ตัวนี้ไม่ลงล็อคกันนั่นเอง

 

วิธีแก้ไขกรณีประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่

วิธีการแก้ไขไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย ท่านเพียงแต่ทำให้เหล็กมันลงล็อคกัน ส่วนใหญ่ที่ไม่ลงล็อคเป็นเพราะตัวรับด้านในไม่ตรง โดยอาจเฉียงลงหรือเบี้ยวเล็กน้อย ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้เป็นปกติ วิธีแก้ไขให้ท่านใช้มือดันเหล็กตัวรับให้ตรง เพื่อที่จะเหล็กตัวรับจะได้รับกับเหล็กตรงบานประตูพอดีตอนปิดประตู 

 

ดัดแล้วลองปิดดูนะคะ

 

ดันเข้าไป

 

ลงล็อคเรียบร้อย

 

 

ดูคลิปสาธิตได้ที่ด้านล่าง

 

 

สรุป

ปัญหากรณีที่ประตูตู้กับข้าวปิดไม่อยู่เกิดจากเหล็กตัวรับและเหล็กตรงบานประตูไม่ลงล็อคกัน ทางแก้ก็คือให้ท่านทำให้มันลงล็อค โดยบิดเหล็กตัวรับให้ตรง เพียงเท่านี้บานประตูตู้กับข้าวก็จะปิดได้ลงล็อค ท่านใดที่เจอปัญหานี้อยู่สามารถทำตามได้เลยค่ะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับท่านนะคะ

 

 

STL FURNITURE จำหน่ายตู้กับข้าว ตู้วางเตาแก๊ส ตู้ซิงค์ มีหลายรุ่น หลายขนาด หลายราคา รับทำตามขนาดตามออฟชั่น ดูเฟอร์นิเจอร์ในครัวทั้งหมดคลิ๊ก

 

 

บทความอื่นๆ

กระจกตู้กับข้าวแตก! ทำยังไง?

10 คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับตู้กับข้าว

ตู้กับข้าวอลูมิเนียม ตู้กับข้าวคู่ครัวไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *