วิธีการแพ็คขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่แตกหักง่าย

วิธีการแพ็คขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่แตกหักง่าย

จากบทความก่อนหน้านี้ที่เราได้บอกไปว่า สินค้าประเภทตู้กับข้าว ตู้วางเตาแก๊ส กล่าวคือสินค้าที่เป็นอลูมิเนียม ซึ่งนับเป็นสินค้าขนาดใหญ่ที่แตกหักง่ายทางเราไม่ได้ส่งต่างจังหวัดเลย เพราะกลัวชำรุดเสียหาย อ่านเพิ่มเติม รีวิวตู้กระเบื้องส่งขนส่งสภาพพังเละ มาวันนี้เราได้เริ่มส่งไปต่างจังหวัดบ้างแล้ว แต่ยังจำกัดไว้ที่ตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊สรุ่นเดียวก่อน เหตุที่เลือกส่งขนส่งรุ่นนี้ เป็นเพราะรุ่นนี้ไม่มีขา และมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยม ทำให้แพ็คง่ายกว่ารุ่นอื่น  เราจึงเลือกรุ่นนี้มาประเดิมส่งต่างจังหวัดเป็นรุ่นแรก (วิธีการแพ็คขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่แตกหักง่าย)

 

ตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊สท็อปสแตนเลส เผื่อท่านใดสนใจสั่งได้นะคะ ส่งทั่วประเทศแล้วค่ะ

ตู้ซ่อนถังแก๊ส 4 ฟุต ท็อปสแตนเลส

คลิ๊กเพื่อไปที่สินค้า

 

การแพ็คขนส่งตู้ไม้และตู้อลูมิเนียมแตกต่างกันอย่างไร

ปกติแพ็คเฟอร์นิเจอร์ที่เราแพ็คส่งต่างจังหวัด ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ จุดที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษคือบริเวณมุม แต่พอมาเป็นตู้อลูมิเนียม จุดที่ต้องระวังคือทุกจุดเลย มุมก็ต้องระวัง บริเวณหน้าตู้ หลังตู้ ด้านข้าง ก็ต้องระวัง เพราะเป็นกระจกและอลูมิเนียม ซึ่งเป็นวัสดุที่บอบบางกว่าไม้ปาติเกิลมาก หากโดนกระแทกจะเป็นรอย หรือเป็นรู หรือแตกได้ง่าย

อีกประการหนึ่งคือตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊สนี้มาเป็นใบสำเร็จจากโรงงาน หมายถึงประกอบขึ้นมาเป็นใบสำเร็จแล้ว ดังนั้นหากถูกกระแทกจะชำรุดเสียหายได้มากกว่าเป็นแพ็คที่สินค้าจัดเรียงตัวมาเพื่อการขนส่งโดยเฉพาะ เป็นใบตั้งวางก็พร้อมใช้งานแล้ว ไม่เหมาะขนส่ง(แบบพึ่งขนส่ง ถ้าร้านส่งเองไม่มีปัญหา) ตู้ไม้ก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าจะมีโอกาสชำรุดน้อยกว่าเพราะตัววัสดุแข็งแรงกว่าก็ตาม (นี่คือเหตุผลที่เรานิยมส่งตู้ไม้เป็นแพ็คแบบยังไม่ประกอบ)

ขนส่งส่วนใหญ่ไม่รับผิดชอบหากสินค้าชำรุดระหว่างเดินทาง เพราะมองว่าเป็นหน้าที่ของลูกค้าที่ต้องแพ็คให้รัดกุม สินค้าประเภทแตกหักง่ายเช่น ตู้กับข้าว ตู้อลูมิเนียม ขนส่งส่วนใหญ่ไม่รับส่งเลย เพราะจัดเป็นสินค้าเปราะบาง อีกอย่างคือขนส่งไม่ได้มีหน้าที่ระวังให้ลูกค้า ดังนั้นเราจะต้องแพ็คให้รัดกุมเป็นพิเศษ

 

สภาพตู้กับข้าวที่ห่อไม่ดี รองกันกระแทกด้วยโฟมช่วยไม่ได้เท่าไหร่

 

วิธีการห่อขนส่งตู้วางเตาซ่อนถังแก๊ส

วิธีการห่อของเรา เราใช้วิธีตีลังไม้ เป็นลักษณะกล่องแบบนี้ ตรงมุมจะทำเป็นลักษณะตามรูปด้านล่างเพื่อกันกระแทก เนื่องจากเราไม่มีแม็กยิงไม้ เราจึงใช้อุปกรณ์ที่เรามี คือสว่านไฟฟ้า วัสดุที่เราใช้ตีเป็นลังคือ เศษไม้ปาติเกิลขนาดต่างๆ โดยนำมาตัดให้มีขนาดที่เหมาะสม ไม้ปาติเกิลของเราหนา 15 cm ยิ่งหนายิ่งแข็งแรง เราไม่ใช้ไม้อัดบางๆ เพราะหากสินค้าถูกกระแทกก็เอาไม่อยู่

 

 

ส่วนวิธีการยึด เราใช้สว่านไฟฟ้าเจาะนำรูไปก่อน ที่ต้องเจาะนำรูเพราะ หากยิงน็อตลงไปเลยไม้จะฉีกเอา ต้องยิงนำรู แล้วคว้านรูเล็กน้อย จากนั้นค่อยยิงน็อต น็อตที่ใช้ยิงก็เป็นน็อตที่ใช้ประกอบเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป คือน็อตยาวหัวแบน ที่ใช้ยิงไม้กับไม้ จากนั้นเราก็หาไม้มาตีปิดหมดทุกด้าน เพื่อกันกระแทกให้กับสินค้า 

 

นำรู

 

คว้านรู

 

ยิงน็อต

 

หากจะเปรียบเทียบกับเคสก่อนหน้านี้ที่เราตีลังไม้เพื่อส่งตู้รองเท้า นับว่าเคสนี้ใช้เวลาเยอะกว่าตู้รองเท้าพอสมควร เพราะวัสดุตู้รองเท้าเป็นไม้ปาติเกิลซึ่งมีความแข็งแรงกว่าอลูมิเนียมและกระจก เราจึงตีลังไม้ปิดหัวท้าย ส่วนบริเวณตรงกลางเราเพียงแต่ใช้กระดาษแข็งห่อ แต่ตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊สเราทำแบบนั้นไม่เพียงพอ หากมีอะไรมากระแทกตรงกลาง เกรงว่าจะไม่เหลือ เราจึงตีไม้ปิดหมดทุกด้านเลยดีกว่า 

 

ลักษณะการห่อขนส่งตู้รองเท้าของเรา

 

ตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊ส ด้านบนที่ไม่เสมอเพราะมีกันตกด้านหลัง เราใช้กระดาษแข็งห่อตามปกติ ส่วนนี้ไม่ต้องกังวลเพราะตีลังไม้ปิดด้านบนไว้แล้ว เสร็จแล้วเราก็ปิดเทประวังแตกสักหน่อยเพื่อให้ขนส่งช่วยระมัดระวัง

 

 

แพ็คตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊สเสร็จเรียบร้อย ดูด้วยตาก็ดูแน่นหนาแข็งแรงมากๆ รับรองเดินทางถึงมือลูกค้าปลอดภัยแน่นอน

 

ตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊ส พร้อมออกเดินทางไปจังหวัดชุมพร

 

คลิปตัวอย่าง

 

สรุป วิธีการแพ็คขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่แตกหักง่าย

หากท่านใดกำลังหาวิธีแพ็คสินค้าที่แตกหักง่ายอย่างตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊สใบนี้ ลองทำตามดูนะคะ แต่ท่านจะต้องมีเศษไม้และมีอุปกรณ์สำหรับทำลังไม้ด้วย ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและเป็นไปได้มากที่สุดสำหรับการแพ็คสินค้าขนาดใหญ่ที่เปราะบางส่งต่างจังหวัด 

 

สั่งซื้อตู้วางเตาแก๊สเก็บถังแก๊ส

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *