ควรเลือกตู้ซิงค์อ่างขวาหรืออ่างซ้าย?

ควรเลือกตู้ซิงค์อ่างขวาหรืออ่างซ้าย?

ก่อนที่ท่านจะซื้อตู้ซิงค์ หนึ่งในปัจจัยแรกๆที่ท่านควรพิจารณาคือ ตำแหน่งที่จะวางตู้ซิงค์ เพราะ ตำแหน่งที่วางจะเป็นตัวกำหนดขนาดและรูปแบบของตู้ซิงค์ ตัวอย่างเช่น ตำแหน่งที่จะวางตู้ซิงค์ มีหน้าต่าง ท่านก็ควรเลือกตู้ซิงค์ที่ไม่สูงบังหน้าต่าง หรือ หากพื้นที่ที่ท่านต้องการวางเป็นช่องที่มีความกว้าง 80 cm ท่านก็จะต้องเลือกตู้ซิงค์ที่มีความกว้างไม่เกิน 80 cm เป็นต้น ตำแหน่งที่จะวางนี้สัมพันธ์กับตำแหน่งอ่างของตู้ซิงค์ โดยตู้ซิงค์ของร้านเรามีทั้งอ่างขวาหรืออ่างซ้าย ลูกค้าหลายท่านไม่แน่ใจว่าควรเลือกอ่างขวาหรืออ่างซ้ายดีเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานมากที่สุด (ควรเลือกตู้ซิงค์อ่างขวาหรืออ่างซ้าย?)

 

บทความนี้มีที่มาจากเคสล่าสุดที่ลูกค้าถามแอดมินว่า ควรใช้ตู้ซิงค์อ่างขวาหรืออ่างซ้าย และนี่คือรูปที่ลูกค้าส่งมาให้ดู

 

และนี่คือตู้ซิงค์ที่ลูกค้าสนใจ

ตู้อ่าง โครงอลูมิเนียม 100 cm

เป็นตู้ซิงค์ต่อบนโครงอลูมุมมน ขนาด กว้าง 100 cm ลึก 58 cm สูง 190 cm ซึ่งรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งอ่างขวาและอ่างซ้าย อ่างขวาคือ เมื่อเราหันหน้าเข้าหาตู้ซิงค์แล้วอ่างอยู่ทางขวามือ ส่วนอ่างซ้ายคือ เมื่อเราหันหน้าเข้ามาตู้ซิงค์แล้วอ่างอยู่ทางซ้ายมือ

 

อ่างซ้าย

ตู้เก็บจาน พร้อมอ่างล้างจาน

 

อ่างขวา

ตู้ซิงค์โครงอลูมิเนียม โดน stl furniture

 

ปกติแล้วตู้ซิงค์ส่วนใหญ่มักทำอ่างซ้าย เป็นหลัก เพราะคนส่วนใหญ่ถนัดขวา จึงคล่องกว่าในการหยิบจานที่พักด้านขวามาล้างที่อ่างที่อยู่ด้านซ้าย แต่สำหรับร้านเรา เราทำทั้งอ่างขวาและอ่างซ้าย ให้ลูกค้าได้เลือกตามการใช้งาน เช่น คนถนัดซ้ายอาจจะชอบอ่างล้างจานด้านขวามากกว่า หรือท่านใดที่มีตู้ซิงค์อ่างขวาอยู่แล้ว ชินกับแบบเดิม หรือท่านใดที่ลักษณะพื้นที่บังคับให้ต้องใช้ตู้ซิงค์อ่างขวา เราก็มีพร้อมทั้งอ่างขวาและอ่างซ้ายไว้บริการท่าน 

ท่านคิดว่าลูกค้าท่านนี้ควรเลือกตู้ซิงค์อ่างขวาหรืออ่างซ้ายดีคะ?

 

ปัจจัยที่นำมาพิจารณา

ตำแหน่งท่อน้ำทิ้งและท่อน้ำดี

ในกรณีนี้ จะเห็นได้ว่ารูท่อน้ำทิ้งอยู่ด้านหลัง ไม่ได้อยู่ด้านล่าง(ที่พื้น) ซึ่งปกติแล้วรูท่อน้ำทิ้งของตู้ซิงค์ร้านของเราจะเจาะที่ด้านล่างของตู้ ในกรณีนี้ท่านต้องเดินสายอ้อมไปด้านหลังเพื่อต่อกับรูท่อน้ำทิ้งของท่าน หรือไม่ก็ต้องเจาะรูที่ตู้ซิงค์ใหม่ที่ด้านหลังเพื่อเดินท่อน้ำทิ้งออกทางด้านหลังแทน ซึ่งแบบหลังนี้ดีกว่าเพราะจะไม่เกิดการอุดตันได้ง่าย ส่วนใหญ่แล้วลูกค้ามักไม่ต้องการเดินท่อน้ำไกลๆถ้าไม่จำเป็นจริงๆ มักนิยมให้ท่ออยู่ใกล้อ่างมากที่สุด ดังนั้นตำแหน่งท่อทั้งท่อน้ำทิ้งและท่อน้ำดีจึงมีผลต่อการเลือกตำแหน่งอ่าง 

 

เต้าเสียบ

อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือเต้าเสียบปลั๊กอยู่ทางด้านขวา ดังนั้นหากท่านวางตู้ซิงค์ชิดผนังทางขวา เต้าเสียบก็ไม่สามารถใช้ได้ แต่หากท่านไม่ใช้เต้าเสียบ ต้องการวางตู้ซิงค์ชิดผนังด้านขวา ควรเลือกอ่างซ้ายหรือขวาดี? คำตอบคือ ท่านควรเลือกซิงค์ล้างจานอ่างซ้ายเพราะหากซิงค์อยู่ทางขวา มันจะแคบเกินไปทำให้ล้างจานไม่สะดวก เมื่อพิจารณารวมกับตำแหน่งท่อที่อยู่ค่อนไปทางซ้าย ทางควรใช้อ่างซ้าย ซึ่งจะทำให้ท่านไม่ต้องเดินท่อน้ำไกลมาก

แต่หากท่านต้องการวางตู้ซิงค์เขยิบออกมาหน่อย เพื่อไม่ให้บังเต้าเสียบ ซึ่งส่วนใหญ่มักทำแบบนี้ ท่านควรเลือกอ่างซ้ายหรืออ่างขวาดี? คำตอบคือ ท่านควรเลือกซิงค์อ่างขวา เพื่อให้อ่างอยู่ใกล้ท่อน้ำมากที่สุด แต่หากท่านถนัดใช้งานอ่างซ้ายมากกว่า ท่านก็ใช้ได้ แต่จะเดินท่อน้ำทิ้งไกลกว่าเท่านั้นเอง

 

สรุปแล้วลูกค้าท่านนี้เลือกอ่างซ้ายหรือขวา?

ลูกค้าเลือกอ่างขวาค่ะ จัดส่งเรียบร้อย ขอบพระคุณลูกค้ามากๆค่ะ

 

ท่านใดสนใจตู้ซิงค์รุ่นนี้คลิ๊ก

ดูตู้ซิงค์ทั้งหมดของ STL FURNITURE คลิ๊ก

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *